Polyurethane Foam có tính năng nổi bật gì?

Polyurethane Foam là gì?

Là hợp chất cao phân tử được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau như polyol, isocyanate, chất tạo bọt, chất xúc tác…được phối trộn bằng máy phun áp cao chuyên dụng tạo ra bọt xốp siêu nhẹ, không mùi với màu sắc trắng ngà, đỏ, xanh theo biến tính của từng loại sản phẩm.

5 tính năng vượt trội của Polyurethane Foam

2.1. Tính năng chống thấm

PU Foam là dạng vật liệu Polyme hai thành phần, trong quá trình hình thành sẽ tạo ra các ô xốp kín và đáp ứng yếu tố không tan trong nước hoặc gần như kháng với tất cả các hoạt hóa chất khác (trừ axit).

Với khả năng bịt lấp bề mặt tự đóng kín tới 100%, khả năng hút nước dưới 0,1% và có chức năng cách ly được hơi nước qua đó giúp Polyurethane Foam sở hữu khả năng chống thấm hoàn hảo.

2.2. Tính năng chống nóng, cách âm

Do phản ứng của các hợp chất được phối trộn bằng máy cao áp chuyên dụng giúp tạo ra vật liệu Polyurethane Foam lý tưởng với khả năng truyền nhiệt cực thấp dưới 0,0182kcal/M.H.OC.

Cùng với đó là khả năng ngăn sóng âm nên vật liệu PU Foam đạt được thông số cách âm < 23,27 dB. Đáp ứng mọi nhu cầu tuyệt đối về chỉ số cách âm so với các vật liệu khác.

2.3. Tính năng chống cháy

Tính năng này cho phép hóa chất Polyurethane Foam chịu được nhiệt độ cao tới 800 độ C. Vượt ngưỡng 800 – 1200 độ C thì vật liệu này sẽ tự động sinh ra CO2 để dập tắt nguồn lửa trong vòng chưa tới 1 giây.

2.4. Tính năng bám dính

Có thể nói, Polyurethane Foam là vật liệu có khả năng bám dính siêu bền và ứng dụng trên trên hầu hết các bề mặt như kim loại, gỗ, bê tông,… (trừ màng chống dính, nhựa PE, nhựa PP) và sở hữu tính năng biến tính phù hợp với mọi loại bề mặt từ mái phẳng, nghiêng đến mãi cong hay các kết cấu phức tạp trên nhiều loại công trình khác nhau.

2.5. Tính năng siêu nhẹ

Là một dạng vật liệu xốp nên PU Foam rất nhẹ. Theo một báo cáo nghiên cứu, vật liệu này có thể giảm đến 49% trọng tải kết cấu và 36% trọng tải khối xây dựng.

Có thể thấy, Polyurethane Foam là loại vật liệu có sức mạnh về độ bền, tính đàn hồi, sự dẻo dai tối ưu nhất với tuổi thọ lên tới 80 năm. Chính vì vậy, PU Foam đang là vật liệu được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện nay và được đưa vào sử dụng phổ biến trong mọi công trình.

Polyurethane Foam ứng dụng vào lĩnh vực gì trong cuộc sống

Sở hữu hàng loạt tính năng vượt trội tốt nhất trên thị trường nên hiện nay việc đưa Polyurethane Foam vào ứng dụng trong mọi lĩnh vực phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Trong đó phải kể đến các lĩnh vực được áp dụng nhiều nhất hiện nay như:

  • Là thành phần không thể thiết trong các hệ thống điện tử, điện lạnh như tủ lạnh, hệ thống cách nhiệt
  • Polyurethane Foam phổ biến trong hầu hết các công trình xây dựng phòng cách âm, chống nóng cho mái nhà dân, mái xưởng sản xuất.
  • Dùng để đóng gói, niêm phong các linh kiện điện tử, bo mạch,… để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Là một vật liệu không mùi, không độc hại, thậm chí còn giúp bảo vệ môi trường xung quanh nên vật liệu Polyurethane Foam đang trở thành vật liệu tốt và ưa chuộng nhất trên thế giới.

Liên hệ xưởng trực tiếp sản xuất hóa chất Polyurethane Foam để nhận báo giá rẻ nhất thị trường:

Liên hệ tư vấn thi công:

CÔNG TY TÔN VIKOR

Địa chỉ: Đường Ngô Gia Khảm, KCN Phúc Khánh, Phường Phú Khánh, Thái Bình

Hotline: (02273) 844975 – Fax: (02273) 848959

E-mail: infor.vikorsteel.vn@gmail.com

Website: www.tonxopchongnong.vn

Nguồn: https://tonxopchongnong.vn/polyurethane-foam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *