Nên mua máy Mài đài loan mới hay máy nhật bãi

Nên mua máy Mài đài loan mới hay máy nhật bãi

nên mua máy Mài đài loan mới hay máy nhật bãi

Việc đầu tư những chiếc máy phay CNC tốc độ cao, trung tâm tiện CNC, máy xung EDM, máy cắt dây CNC Đài Loan là hết sức cần thiết cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ đang thay đổi chóng mặt.

Nên mua máy Mài mới của Đài Loan hay mua máy Nhật cũ khi số vốn eo hẹp?

Có thể phương án đầu tư với lời khuyên nên mua máy Mài CNC mới, không nên mua máy Mài CNC cũ với người này là hợp lý nhưng lại là không khả thi với người kia. https://machineshop.vn/cach-thiet-lap-may-mai-cnc/ Chúng tôi, IECO Việt Nam với tư cách là một nhà cung cấp máy Mài CNC, máy gia công cơ khí uy tín nhập khẩu mới 100% từ Đài Loan, Nhật với giá tốt nhất sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên và những kinh nghiệm tích cóp từ những dự án đã tiến hành.

Những ưu điểm khi mua máy Mài Nhật bãi như giá thành rẻ, mức đầu tư thấp, nhanh thu hồi vốn, không đòi hỏi tay nghề vận hành cao, chất lượng gia công vẫn đáp ứng được yêu cầu đơn hàng nếu hệ thống cơ khí còn tốt. Nhưng mua máy CNC Nhật bãi sẽ có nhiều rủi ro không thể lường trước được.

Dưới đây mình sẽ chỉ ra và phân tích các yếu tố trong quá trình Mài CNC, nó sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác về kích thước, chất lượng bề mặt cũng như độ cong vênh của sản phẩm

  1. Đá Mài: Đây là một loại dụng cụ cắt đặc biệt bao gồm vô số lưỡi cắt, đá Mài CNC được tạo thành từ các hạt Mài CNC (vật liệu Mài CNC) và chất dính kết. Hạt Mài CNC là thành phần chính của đá Mài, mỗi hạt Mài có nhiệm vụ như một lưỡi cắt nên nó phải có yêu cầu như các loại vật liệu làm lưỡi cắt. Hạt Mài được chế tạo từ các loại vật liệu như kim cương, cacbit Silic (SiC), Oxit nhôm (Al2O3), cacbit bo (B4C) … với các kích cỡ hạt khác nhau để chế tạo các loại đá Mài CNC khác nhau. Chất kết dính dùng để liên kết các hạt Mài và tạo nên hình dáng của đá Mài, gồm chất kết dính vô cơ như keramit, chất kết dính hữu cơ như bakelit, caosu…nó quyết định độ cứng và độ bền của đá Mài.

=> Với cấu tạo của đá Mài CNC như trên thì đá Mài CNC là ảnh hưởng, chi phối rất lớn đến độ chính xác và chất lượng bề mặt

  1. Tốc độ quay của đá: Tốc độ quay của đá tạo nên tốc độ cắt của lưỡi cắt, là các hạt Mài. Tốc độ cắt tùy thuộc vào đường kính của đá và máy Mài CNC. Tùy vào cỡ máy thì số vòng quay của trục chính khác nhau, Nhìn chung tốc độ quay của đá ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả và chất lượng bề mặt.
  2. Tốc độ dịch chuyển của bàn máy theo chiều X, Y: Tốc độ dịch chuyển bàn máy chính là bước tiến khi Mài. Đối với các máy Mài CNC Nhật thì bước tiến khá nhỏ, đảm bảo độ an toàn, Trên thực tế đối với các dòng máy do Liên Xô (Nga) sản xuất thì bước tiến khá nhanh, chính vì điều này ảnh hưởng đến năng suất rất lớn.
  3. Chế độ cắt khi Mài: đây là yếu tố quyết định nhất đến độ chính xác và chất lượng bề mặt, Chế độ cắt bao gồm chiều sau cắt, tộc độ quay của đá, tốc độ dịch chuyển trục X, Y.
  4. Dung dịch tưới nguội: Trong bất kỳ quá trình Mài CNC nào thì đều cần phải có dung dịch làm mát. Dung dịch làm mát là không thể thiếu.
  5. Tay nghề của Thợ Mài: may mai cnc Đương nhiên tay nghề người thợ, là người trực tiếp điều chỉnh các thông số máy, trực tiếp lựa chọn các thông số, chế độc cắt, nên người thợ Mài đều phải được đào tạo và có kinh nghiệm mới đảm bảo được.

Nhưa vậy dựa trên các yêu tố phân tích trên thì mình tổng hợp lại có các nguyên nhân gây cong bề mặt khi gia công Mài CNC.

Do nhiệt được sinh ra trong quá trình Mài CNC ( Yếu tố nhiệt độ ảnh hưởng từ chiều sâu, bước tiến mỗi bước Mài, ảnh hường từ dung dịch làm mát, ảnh hưởng từ đá Mài, sự mòn của đá,….

Do ứng xuất dư còn tồn tại bên trong bên liệu, khi chi tiết được nhiệt luyện trước khi Mài CNC

Tay nghề, kinh nghiệm của Thợ Mài

Bề mặt phôi bị cong, và sẽ chịu tác dụng lực hút của bàn từ.

=> Trong tất cả các nguyên nhân trên, thì NHIỆT ĐỘ là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng cong khi Mài. Việc Mài phẳng mà chi tiết để bị cong thì sẽ không thể đạt độ phẳng theo yêu cầu và tất nhiên sản phẩm lỗi NG.
https://www.hoacuoivn.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *