Hướng dẫn sử dụng Máy CNC

Hướng dẫn sử dụng Máy CNC

Đơn vị phân phối các hãng Máy phay uy tín tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Công ty chúng tôi có tất cả 3 cơ sở, ngự ở Hàn Quốc, Thành phố Bắc Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên phục vụ quý khách hàng trong việc phân phối, bàn giao, lắp đặt và sửa chưa Máy phay CNC mới và cũ. https://machineshop.vn/nhung-luu-y-khi-mua-may-phay-cnc-cu-cua-nhat/ Đặc biệt các hãng máy của chúng tôi đều là thương hiệu nổi tiếng từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Có lẽ nếu là dân cơ khí bạn đã quá quen thuộc với thương hiệu Fanuc, Mazak, SMEC, SINO.

Nói về Máy phay cũ, chúng tôi đảm bảo máy nhập về luôn được kiểm tra kỹ lưỡng. Máy còn rất mới và gần như chưa bị thay thế linh kiện hay sửa chữa nhiều. Bởi vì chúng tôi nhập từ các công ty lớn, nơi mà họ chỉ sử dụng máy trong một thời gian nhất định rồi thay thế máy mới. Khách hàng mua máy cũ tại CAD/CAM VIỆT NAM luôn cảm thấy hài lòng với sản phẩm.

Máy phay tiện CNC, máy cắt (robocut) hay robot mới tại CAD/CAM VIỆT NAM chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng. Sản phẩm luôn được trưng bày tại showroom để các đơn vị khác có thể tham quan, test máy trước khi đưa về sử dụng. Giá máy luôn đảm bảo phù hợp với chất lượng.

Hướng dẫn sử dụng Máy CNC

Bước 1. Chú ý đến các thông số đầu vào

Trước khi sử dụng và vận hành máy, người dùng cần chú ý đến các thông số đầu vào như: Điện áp, Cường độ dòng điện để đảm bảo máy hoạt động ổn định, tránh các sự số diễn ra do điện làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Bước 2. Kiểm tra kỹ càng

Khi có bất kỳ vấn đề gì diễn ra, người trực tiếp vận hành máy cần nắm được kỹ năng kiểm tra và có biện pháp khắc phục tình trạng thông số lưới điện dao động khi vượt phạm vi cho phép của máy

Bước 3. Khảo sát bộ phận

Ngoài những yếu tố có thể nhìn thấy, máy phay việc vận hành một chiếc Máy CNC đòi hỏi người thợ phải khảo sát các bộ phận đầy đủ. Trong đó cần lưu ý bôi trơn và bảo dưỡng định lỳ cho các bộ phận truyền động như cổ trục chính, đai ốc

Bước 4: Tuân thủ quy trình

Tuân thủ đúng các quy trình về bôi trơn cho ổ lăn, thường xuyên kiểm tra lượng dầu trong các bình dầu là điều những nhân viên kỹ thuật cần đảm bảo để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra.

Bước 5: Bảo dưỡng định kỳ

Thực hiện chế độ bảo dưỡng định kỳ là một trong những phương pháp hữu hiệu nhằm gia tăng tuổi thọ của máy. Đồng thời, thông qua việc bảo dưỡng định kỳ, người sử dụng máy có thể phát hiện ra các bộ phận, chi tiết hư hỏng kịp thời xử lý, tránh tình trạng một chi tiết hỏng kéo theo ảnh hưởng đến các bộ phận, chi tiết khác.

Bước 6: Khống chế độ cắt

Trong quá trình vận hành, người dùng máy phải khống chế chế độ cắt trong giới hạn cho phép. Không nên vì tăng năng suất của một vài ca làm việc, mà nâng cao tốc độ cắt hoặc lơ là chiều sâu cắt dẫn tới hiện tượng quá tải khi truyền động, làm giảm tuổi thọ vốn có của máy.
Lương Huyền Flower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *