Máy cắt tia nước CNC cuộc cách mạng ngành tạo hình vật liệu

Máy cắt tia nước CNC cuộc cách mạng ngành tạo hình vật liệu

Kiểm soát tốc độ cắt vật liệu của Máy cắt tia nước

Máy cắt nước sử dụng công nghệ áp suất cực cao để tạo áp lực cho nước máy thông thường đến áp suất 250-400Mpa , sau đó phun qua viên ruby có đường kính lỗ bên trong khoảng 0,15-0,35mm để tạo thành tia nước tốc độ cao với tốc độ khoảng 800-1000m / s . Năng lượng cao của mũi tên nước là một thiết bị để cắt các vật liệu cơ bản như kim loại, đá tự nhiên, kính cũng như các loại composire.

Dưới sự thúc đẩy của công nghệ CNC, máy CNC cắt bằng tia nước đã được sử dụng rộng rãi. máy cắt tia nước Quá trình cắt với dòng nước áp lực cao và tốc độ cao chủ yếu được sử dụng để cắt hình dạng hai chiều. Máy CNC cắt bằng tia nước có thể cắt kim loại, gốm, nhựa, đá, thủy tinh và sợi carbon và các vật liệu khác, và có thể tạo ra các hình dạng phức tạp và vết cắt tốt. Điều quan trọng là phương pháp cắt này có thể loại bỏ vật liệu mà không cần nhiệt, và làm cho các mảnh vụn của vật liệu có thể bị cuốn trôi bởi dòng nước cắt, giúp cải thiện hiệu quả cắt.

Chỉ dưới tiền đề thỏa mãn độ chính xác của việc cắt nước, chúng ta mới có thể chú ý hơn đến tốc độ của máy cắt nước. Chức năng để xem tốc độ trục là cao nhất. Chỉ cần tăng tốc và giảm tốc, kiểm soát tốc độ trên màn hình điều khiển và có thể đo được thời gian cắt của vật liệu.

Cũng liên quan đến độ chính xác cắt của máy cắt nước, khi thiết bị được áp dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, độ chính xác cần thiết là khác nhau. Nói chung, yêu cầu phải nhỏ hơn ± 0,5mm đối với ngành xây dựng , nhưng yêu cầu phải nhỏ hơn ± 0,01mm đối với gương chiếu hậu ô tô , yêu cầu cắt đối với gia công thép càng thấp thì càng tốt.

Hiện tại, độ chính xác cắt mà các nhà sản xuất máy khác nhau có thể cung cấp thường nhỏ hơn ± 0,2mm , nhưng không thể nhìn thấy điều này trong phần giới thiệu của hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Các chi phí vận hành chính của Máy cắt tia nước CNC

Cắt bằng tia nước là một loại thiết bị cắt rất nổi bật trong ngành công nghiệp tạo hình vật liệu. Cho dù về đặc tính kỹ thuật hay năng lực sản xuất, waterjet có lợi thế hơn các phương pháp cắt khác. Cắt nước không sinh nhiệt mà còn không tạo ra khí độc hại. Đây là phương pháp cắt lạnh đa năng, hiệu quả cao điển hình.

Trong quy trình xử lý cắt lạnh này, tia nước được nén dưới áp suất cao tạo ra có thể đạt được hiệu quả lý tưởng khi nó được bắn trên bề mặt vật liệu cắt. Sự pha trộn giữa nước và cát giúp tăng cường hơn nữa khả năng cắt của nó. Công nghệ cắt nước trong sản xuất tăng cao sự hiệu quả và làm giảm chi phí để tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Tiêu thụ chi phí chính của vòi nước chủ yếu được ghi nhận trong các yếu tố sau: gia công bằng máy cắt tia nước CNC công nghệ cao nước, điện, hạt cát mài mòn, các bộ phận của thiết bị, bảo trì thiết bị và chi phí nhân công. Lượng nước tiêu thụ trong quá trình sử dụng tia nước phụ thuộc vào áp suất và lưu lượng của thiết bị, và mức phí nước phụ thuộc vào giá thị trường địa phương, mức tiêu thụ điện phụ thuộc vào công suất của thiết bị trong quá trình vận hành chung.

Hiện tại, chất mài mòn được sử dụng trong Máy cắt tia nước CNC về cơ bản là cát garnet có kích thước 80 Mesh. Theo chất lượng của cát và khả năng cắt, giá sẽ dao động, mức tiêu hao của các bộ phận hao mòn của thiết bị phụ thuộc vào mức độ áp lực sử dụng lâu dài và quá trình cắt. Các loại vật liệu, độ dày và yêu cầu xử lý, giờ làm việc khởi động hàng ngày, loại, số lượng, giá của các bộ phận của thiết bị, vv

Bảo dưỡng thường xuyên các thiết bị tia nước cũng đòi hỏi chi phí, thay thế hệ thống điều khiển tia nước, nền tảng cắt, máy phát áp lực cao và các bộ phận cho bể cát. Ngoài ra, tia nước cần được cung cấp bởi lao động và địa điểm thuê để được sử dụng bình thường. https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-gia-cong-tam/may-cat-tia-nuoc-cnc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *