Nguyên lý gia công Máy cắt dây

Nguyên lý gia công Máy cắt dây

Sodick giới thiệu Máy cắt dây tia lửa điện cỡ lớn

Sodick vừa cho ra mắt sản phẩm Máy cắt dây tia lửa điện AQ1200L. máy cắt dây cnc Đây là model Máy cắt dây tia lửa điện lớn nhất của Sodick với công nghệ truyền động động cơ tuyến tính. AQ1200 sẽ là dòng máy lý tưởng để gia công các chi tiết và sản phẩm khuôn mẫu cỡ lớn trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng không và năng lượng.

Máy có thể gia công chi tiết năng tới 4000kg và kích thước tối đa tới 1600mmx1200mmx400mm.

AQ1200L với hệ thống truyền động động cơ tuyến tính sử dụng cơ cấu truyền động trực tiếp, không ma sát và giảm rung động giúp máy có gia tốc truyền động cực nhanh và độ chính định vị siêu cấp. Ngoài ra tất cả các trục của máy đều được trang bị hệ thống thước quang phản hồi tín hiệu, đảm bảo độ chính xác được duy trì đồng nhất trong mọi thời điểm vận hành.

Nhằm đáp ứng nhu cầu gia công các sản phẩm cỡ lớn ngày một tăng, Sodick đã liên tục đưa ra thị trường các model Máy cắt dây cỡ lớn như AQ750L, AQ900L và đến nay là AQ1200L.

Chất lượng bề mặt khi gia công WEDM

Dạng nhám bề mặt khi gia công bằng WEDM hoàn toàn khác so với các phương pháp gia công truyền thống. Trên bề mặt chi tiết được gia công bằng WEDM có nhiều chỗ lồi hình cầu và lòng chảy. Người ta gọi chúng là các đỉnh và miệng “núi lửa”. Chúng thay thế cho các đường đỉnh và đáy của profile nhám bề mặt gia công bằng phương pháp truyền thống. Giữa các chỗ lồi và lòng chảo là vùng bằng phẳng chuyển tiếp, trong khi đó bề mặt được gia công bằng phương pháp truyền thống chỉ xuất hiện vết dao cắt thông thường. Do đó, https://machineshop.vn/may-cat-day-sodick-lua-chon-hoan-hao-cho-nhung-doanh-nghiep/ bề mặt gia công bằng cắt dây EDM ít bị tập trung ứng suất hơn, bề mặt đa hướng chứ không theo mẫu định hướng như gia công truyền thống.

Giá trị của độ nhám bề mặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có cường độ dòng điện. Cường độ dòng điện càng lớn thì trên bề mặt càng xuất hiện nhiều miệng núi lửa càng lớn. Để đạt được độ bóng cao thì sau khi cắt thô phải cắt tinh thêm một số lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *