Lừa đảo xuất khẩu lao động vì sao nhiều người mắc bẫy

Có rất nhiều người hy vọng khi đi xuất khẩu lao động sẽ giúp cho bản thân mình được đổi đời có thêm tiền bạc để giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Và thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản đang khá hot với người lao động bởi nó có mức lương cao.

Tuy nhiên đã có không ít công ty lợi dụng thị trường lao động hấp dẫn này để lừa đảo dụ dỗ người lao động với mục đích chính là chiếm đoạt tài sản. dẫn đến thắc mắc của rất nhiều bạn về việc. Hủy đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật có lấy lại được tiền không?. vấn đề này cũng rất quan trọng trong thời điểm hiện tại

LỪA ĐẢO XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI MẮC BẪY

Nguyên nhân thì có rất nhiều nhưng có lẽ chính do nhu cầu đi xuất khẩu lao động tăng mạnh trong thời gian gần đây, cùng với đó có không ít những đối tượng không chịu tìm hiểu kỹ thông tin hoặc bị các công ty XKLĐ lợi dụng sự kém hiểu biết về pháp luật cùng với sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan chức năng từ đó thực hiện các hành vi lừa đảo.

Nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì tiền chống trốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì? số tiền này phải đóng trước khi đi hay khi đã sang Nhật?

Hành vi lừa đảo này thường diễn ra ở khâu làm giả hồ sơ, giấy tờ hay hợp đồng lao động làm việc tại Nhật, sử dụng chữ ký và dấu giả của cục quản lý lao động nước ngoài hoặc các trung tâm lao động nước ngoài để lừa đảo người lao động.

Lừa đảo xuất khẩu lao động vì sao nhiều người mắc bẫy

Không những thế những công ty lừa đảo này còn dụ dỗ người lao động đi xuất khẩu lao động chui  thông qua các con đường khác nhau như đi du học Nhật Bản, đi du lịch, đi thăm thân hay thậm chí là kết hôn giả với người Nhật điều này vô cùng nguy hiểm bạn cần phải xác định rõ mục đích và tìm kiếm những địa chỉ uy tín, chính vì sự nhẹ nhạ cả tin hay sự kém hiểu biết mà người lao động đã bị lừa điều này vô cùng nguy hiểm.

Bạn đừng nghĩ là đi xuất khẩu lao động là màu hồng, nó chỉ hồng khi chúng ta nắm bắt được thực trạng trước khi đi và chuẩn bị tâm lý kiến thức và chuyên môn kỹ càng mà thôi, nếu như gặp những công ty lừa đảo thì việc bạn “mắc bẫy” là điều tất nhiên, sẽ chả nhận được gì cả mà nhiều khi tiền mất và cuộc sống bên Nhật vẫn rất khó khăn, đã có không ít người sau khoảng thời gian đi Nhật về nợ chưa trả hết được mà còn ôm thêm 1 khoản nợ mới.

Lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nói chung khi đã xác định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về thị trường này cũng như tìm hiểu rõ quy trình đi như thế nào? Lựa chọn cho mình một công ty xuất khẩu lao động uy tín cũng chính là cách giúp cho công việc của bạn được đảm bảo hơn và cũng giúp cho tương lai của bạn ổn định hơn khá nhiều nữa đấy.

Tham khảo thêm các bài viết khác tại: https://sofaminhphu.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *