Chia sẻ một số kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 90m2 đơn giản

Thiết kế chung cư đẹp độc đáo luôn là vấn đề nhức nhối của nhiều gia chủ, một bản thiết kế hoàn hảo không chỉ đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ mà còn phải mang đầy đủ những công năng cần thiết. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để có những ý tưởng tuyệt vời khi thiết kế nội thất chung cư 90m2 của gia đình bạn nhé!

Lựa chọn phong cách chủ đạo

Một không gian lý tưởng chính là nơi bạn có thể sinh hoạt, nghỉ ngơi một cách thư giãn và thoải mái nhất, chính vì vậy hãy lựa chọn cho căn hộ của mình một phong cách thiết kế cụ thể. Việc định hình cho mình được phong cách thiết kế phù hợp sẽ giúp gia bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất, màu sắc và bố trí chúng sao cho phù hợp nhằm mang đến một tổng thể không gian thống nhất, hòa hợp và đẹp mắt.

Liên thông các không gian sinh hoạt

Thông thường những căn hộ 90m2 sẽ có nhiều thế hệ. Bởi vậy, thiết kế như thế nào để các thành viên trong gia đình vẫn có không gian riêng tư mà không bị mất không gian sinh hoạt chung là một điều vô cùng khó khăn.

Việc thiết kế không gian mở sẽ giúp tầm nhìn của bạn được mở rộng, không những tạo cảm giác rộng rãi mà còn giúp tăng tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

Xem thêm: 5 mẫu bàn trang điểm đơn giản nhưng vẫn sang trọng, đẹp mắt

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Trong thiết kế nội thất, bên cạnh yếu tố công năng, ánh sáng đóng vai trò đặc biệt quan trọng – là thành tố chính tạo nên chất lượng thẩm mỹ và cảm xúc cho không gian nội thất. Ánh sáng tự nhiên là yếu tố chính tạo ra tương tác giữa nội thất và môi trường bên ngoài. Nguồn sáng tự nhiên từ các phương, hướng khác nhau có tác động rất đa dạng tới không gian nội thất.

Sử dụng nội thất thông minh

Việc hướng tới những món đồ đồ nội thất thông minh là sự lựa chọn tối ưu nhất vừa giúp tiết kiệm không gian sống vừa mang tới một không gian hoàn hảo nhất cho bạn.

Thiết kế không gian gần gũi tự nhiên

Ở chung cư sẽ rất thiếu cây xanh cũng như dưỡng khí. Bởi vậy để làm không gian sống hài hòa hơn và bảo vệ sức khỏe gia đình nhỏ của bạn, bạn nên suy nghĩ đến việc sử dụng cây cho không gian sống của mình. Không gian xanh mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Kết luận

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về thiết kế nội thất chung cư 90m2, qua đó bạn sẽ tìm ra được những phương án tốt nhất cho căn hộ chung cư 90m2 của gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *