Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Học bổng du học Hàn Quốc là điều mà chắc chắn ai cũng mong muốn nhận được khi có ý định đi du học Hàn Quốc. Không chỉ là nguồn hỗ trợ phần nào tài chính mà mỗi học bổng du học dù là học bổng toàn phần hay bán toàn phần cũng là sự động viên, khích lệ tinh thần và ghi nhận những nỗ lực hơn người của bạn.

Săn học bổng du học Hàn Quốc đối với các bạn trẻ như là một cách để chinh phục ước mơ. Là một quốc gia chú trọng phát triển giáo dục, nhất là quốc tế hóa nền giáo dục Đại học và sau đại học, Hàn Quốc có quỹ học bổng dành cho du học sinh nước ngoài khá phong phú và đa dạng. Đây chính là một trong những điểm hấp dẫn đặc biệt của du học Hàn Quốc.

Vỡ mộng du học Hàn Quốc

– Học bổng du học của Chính Phủ

Học bổng du học Hàn Quốc của Chính Phủ là học bổng được cấp cho du học sinh quốc tế đến Hàn Quốc học tập dựa trên các hiệp ước văn hóa song phương giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác. Đúng như tinh thần là cầu nối thắt chặt tình hữu nghị, các du học sinh khi nhận học bổng này cũng có nhiệm vụ củng cố tình hữu nghị giữa 2 nước như một điều khoản thỏa thuận trước.

Học bổng du học của Chính Phủ chủ yếu dành cho hệ đạo tạo sau đại học, đối tượng chủ yếu ở đây là những cán bộ cơ quan nhà nước, trường học, viện nghiên cứu. Còn chương trình đại học thì chỉ tiêu ít hơn nhiều. Mà nếu bạn muốn xin được học bổng này khi du học Đại học Hàn Quốc thì bạn phải có thành tích học tập rất xuất sắc và nổi trội hẳn lên.

– Học bổng du học của các trường đại học

Tính cả trên số lượng chỉ tiêu, điều kiện thì học bổng này là mục tiêu chinh phục của nhiều du học sinh nhất. Hầu hết các trường đại học lớn của Hàn Quốc đều có quỹ khuyến học là các học bổng dành cho các du học sinh. Đây như là một cách thu hút, nâng cao chất học sinh viên đầu vào và quảng bá trong chủ trương quốc tế hóa giáo dục đại học.

Giá trị của các học bổng du học Hàn Quốc của các trường đại học ở mỗi trường khác nhau có thể khác nhau về % hỗ trợ tài chính, hoặc các khoản hỗ trợ như học phí, chi phí khác. Tuy điều kiện để săn học bổng loại này đơn giản hơn so với học bổng chính phủ nhưng nó cũng đòi hỏi bạn phải có thành tích học tập xuất sắc, nhất là trình độ ngoại ngữ của bạn càng tốt thì cơ hội trúng học bổng càng cao. Hãy đi du học Hàn Quốc ngay đi nhé.

Quay lại trang chủ: https://sofaminhphu.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *