Những lưu ý khi chọn đèn led ốp trần trang trí phòng khách

Phòng khách là không gian chính của gia đình bạn, tại đây diễn ra các hoạt động sinh hoạt tập thể và đón tiếp các vị khách quý. Chính vì vậy, khi lựa chọn loại đèn led ốp trần trang trí phòng khách bạn cần để ý một số điểm như sau để đáp ứng được công năng chiếu sáng và tính thẩm mỹ được tốt nhất.

>> Xem thêm:

1.Lựa chọn kiểu dáng đèn led ốp trần trang trí phòng khách phù hợp

Việc chọn lựa kiểu dáng đèn led ốp trần trang trí phòng khách phù hợp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diện tích của không gian. Hiện nay, đèn led ốp trần trang trí phòng khách có sự đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các sản phẩm đèn có thiết kế phù hợp với nội thất của gia đình mình.

Các mẫu đèn led ốp trần làm bằng chất liệu pha lê, thủy tinh là một trong những lựa chọn phù hợp cho không gian phòng khách cổ điển hoặc tân cổ điển. Đối với không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại thì mẫu đèn led ốp trần được thiết kế đơn giản các chi tiết trang trí là lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

2.Chọn màu ánh sáng đèn led ốp trần thích hợp

Việc lựa chọn màu sắc ánh sáng đèn trang trí phòng khách sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian và thể hiện được gu thẩm mỹ của chính bạn. Nếu bạn là người ưa thích phong cách cổ điển, ấp áp thì hãy chọn đèn led ốp trần có ánh sáng vàng. Nếu bạn thuộc tuýp người thích sự hiện đại, sang trọng thì lựa chọn đèn có ánh sáng trắng là phù hợp nhất. Nếu không bạn có thể sử dụng đèn led ốp trần đổi màu để linh hoạt trong việc thay đổi màu sắc ánh sáng trong phòng khách theo từng trường hợp.

3.Bố trí nhiều đèn led công suất nhỏ thay vì dùng một đèn công suất lớn

Thường tại không gian phòng khách, cách trang trí đèn ốp trần phổ biến là dùng đèn mâm ốp trần lớn kết hợp nhiều đèn led ốp trần nhỏ bố trí xung quanh mang đến ánh sáng phân bố đều gian phòng, tùy thuộc vào diện tích của trần nhà mà bạn sẽ chọn lựa được số lượng bóng đèn led ốp trần với công suất phù hợp nhằm mang đến không gian ánh sáng hợp lý.

Một trong những mẫu đèn led ốp trần được sử dụng phổ biến là đèn led ốp trần tròn. Công suất phổ biến của loại đèn này là 6w, 12w hoặc 18w. Đối với loại có công suất và kích thước lớn (24w), bạn có thể dùng để bố trí chính giữa trần phòng khách.

4.Kết hợp thêm ánh sáng đèn chiếu điểm và đèn led ốp trần

Nếu chỉ sử dụng đèn led ốp trần trang trí phòng khách sẽ thiếu đi điểm nhấn cho căn phòng. Giải pháp cho vấn đề này là bạn nên kết hợp thêm ánh sáng chiếu điểm với đèn led ốp trần. Bạn hãy bố trí thêm một vài chiếc đèn chiếu điểm từ trần với góc chiếu hẹp nhằm tập trung ánh sáng tới một tác phẩm nghệ thuật hay một đồ nội thất nào đó như tranh treo tường, lục bình, kệ tủ.

5.Kết hợp đèn hắt khe với đèn led ốp trần trang trí phòng khách và trần thạch cao

Để tạo lên điểm nhấn cho không gian phòng khách thì bạn nên lắp đặt thêm đèn hắt trần để tạo điểm nhấn và tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách, ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp từ khe trần và kết hợp cùng ánh sáng từ đèn led ốp trần trang trí phòng khách tạo nên sự uyển chuyển mền mại làm nổi bật vẻ đẹp của trần thạch cao.

Với những chia sẻ của https://denthatran.com về đèn led ốp trần trang trí phòng khách, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc bố trí ánh sáng đèn led ốp trần trang trí phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *