Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu

Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu

Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu là một vấn đề nhức nhối nhưng người ta ít đề cập đến như sợ tạo nên một nỗi ám ảnh làm nao núng quyết tâm “Đông du” của nhiều thanh niên Việt hiện nay. Thế nhưng, dù muốn hay không thì cũng ta cũng phải chấp nhận nó đang là một sự thật đau lòng khi lựa chọn xkld nhật bản mà mỗi tu nghiệp sinh có quyền được biết dù bạn đã đến Nhật Bản hay chưa.

Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu? Hãy tìm hiểu thực trạng, nguyên nhân chủ quan và khách quan của tấn bi kịch này để từ đó có những rút kinh nghiệm hoặc thay đổi kịp thời.

Báo động tình trạng tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật

Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật Bản như một vấn đề nhức nhối buộc chúng ta phải có phân tích và có sự vào cuộc của nhiều bên liên quan. Ở Tokyo, có một ngôi đền có 1 khu để riêng bài vị của những người Việt xấu số chết tại Nhật được sư cô Thích Tâm Trí, 41 tuổi nhang khói, cầu nguyện. Trong đó, chỉ tính từ 2012 đến cuối tháng 7 năm 2018 đã có đến 81 bài vị. Đặc biệt trong đó chủ yếu là tu nghiệp sinh, sau đó đến du học sinh Việt Nam.

Đáng nói tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu nhiều người thân còn chưa được tỏ. Có người tự sát và để lại thư tuyệt mệnh thì người thân còn hiểu rõ. Nhiều người chết khi chưa kịp trăn trối gì, lại nằm xuống nơi đất khách quê người thì thật sự quá đau lòng.

Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu

Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu có thể phân tích theo 2 khía cạnh. Thứ nhất là do nguyên nhân chủ quan: các tu nghiệp sinh làm việc quá sức, sức khỏe suy kiệt cộng thêm sự cô đơn, lạc lõng, stress dẫn tới hoặc vì kiệt sức mà chết, hoặc vì căng thẳng quá mà lựa chọn cái chết thay vì phải đối mặt với cuộc sống quá khó khăn.

Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân thứ 2 là do các tác động khách quan như bị ép, bị giết, hoặc do chính sách lao động, điều kiện lao động quá khó khăn. Đặc biệt, sự vỡ mộng của du học sinh dẫn đến lâm vào đường cùng còn 1 phần do không được tư vấn, cảnh báo trước về thực trạng đi tu nghiệp sinh.

Nhìn chung, có thể gạch ra tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu?

–   Làm việc quá sức, kiệt sức. Ở đây lưu ý không phải công việc nặng nhọc đến mức kiệt sức mà do bản thân người tu nghiệp sinh chủ động làm thêm, cố tình làm thêm nhiều bất chấp vi phạm quy định để làm việc quên cả ăn uống nghỉ ngơi. Làm việc đến 18 – 20h/ngày là rất phản khoa học và kiệt sức là điều dễ hiểu. Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do quá sức, kiệt sức rõ ràng không thể trách các tu nghiệp sinh, vì họ buộc phải làm việc nhiều vì áp lực quá lớn về số tiền nợ nần đang phải gánh trên vai cùng gia đình. Vì người ta cứ đồn đi làm được 4-50 triệu mà mình được có 2-30 triệu thì không cố gắng xấu hổ lắm.

–   Ăn uống thiếu chất, suy dinh dưỡng vì tiết kiệm đến khổ hạnh. Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do ăn uống thiếu chất. Nghe thật đau lòng nhưng đó là sự thật. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, họ thường ăn mì ramen nên không đủ chất trong khi lại làm việc quá nhiều.

–   Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu? Bệnh tật cũng được đề cập đến chủ yếu là các bệnh về não và tim. Đây cũng lại một lần nữa khẳng định họ phải chịu những áp lực, căng thẳng lớn đến cỡ nào về tâm lý đến mức không thể vượt qua mà phải chết.

–   Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do bị stress quá. Tại sao? Thứ nhất là rào cản ngôn ngữ khiến người Việt cảm thấy bơ vơ, lạc lõng, bất lực. Những cảm giác bất bình, khó khăn mà không thể nói ra, người thân quen thì không ở bên cạnh thật quá khủng khiếp. Tu nghiệp sinh Nhật Bản như kiểu đâm lao phải theo lao, bỏ trốn cũng chết mà làm việc cũng ức chế. Lâu dần họ bị stress và chết vì tự sát hoặc các bệnh tim, thần kinh.

–   Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do tai nạn lao động cũng có dù không nhiều, Điều kiện lao động của Nhật Bản nhìn chung rất an toàn. Nhưng do bản thân người lao động không tuân thủ dù đã được đào tạo về các quy tắc an toàn lao động.

Xem thêm bài viết khác tại: https://sofaminhphu.net/

–   Tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu nếu xét về phía chính sách lao động. Tu nghiệp sinh Việt Nam đông thứ 3 tại Nhật Bản, chỉ sau Hàn Quốc và Trung Quốc, Có một vấn đề khiến các tu nghiệp sinh cảm thấy bất mãn và khó khăn là hệ thống đào tạo tu nghiệp sinh kỹ thuật khiến họ cảm thấy rất khó để khiếu nại, kể cả khi điều kiện làm việc tồi tệ, hay tình trạng sức khỏe không tốt.

Như vậy, tu nghiệp sinh Việt tử vong liên tiếp tại Nhật nguyên nhân do đâu có thể phân tích theo các khía cạnh trên. Có rất nhiều yếu tố tác động nên chính mối tu nghiệp sinh, gia đình, các công ty tư vấn phái cử và cả các doanh nghiệp Nhật Bản đều có phần liên quan. Mỗi bên cần hiểu và có những điều chỉnh để vấn nạn này không còn là nỗi lo nữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *