Những lý do nên dùng đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Đèn năng lượng mặt trời được sử dụng trong nhà là loại đèn được nhiều gia đình ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc về những thông tin hữu ích của loại đèn này.

Xem thêm:

Ưu điểm của đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Không cần dây điện

Đèn năng lượng mặt trời trong nhà được thiết kế không có dây điện lối lằng nhằng, rườm rà nên tiết kiệm được không gian sống của gia đình bạn.

Và hoàn toàn đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, không gây ra tình trạng hở điện, các sự cố chập điện, giật điện. Đây là ưu điểm lớn nhất của đèn năng lượng mặt trời trong nhà được nhiều gia chủ ưa chuộng hiện nay.

Lắp đặt đơn giản

Bởi không có quá nhiều dây điện lằng nhằng nên việc lắp đặt đèn năng lượng mặt trời rất đơn giản, bạn chỉ cần sạc bằng tấm năng lượng mặt trời dưới ánh sáng mặt trời rồi kết nối với hệ thống bóng đèn như vậy đèn sẽ được chiếu sáng.

Tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ

Do sử dụng năng lượng mặt trời để sạc tấm pin nên đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ hàng tháng nhà bạn. Loại đèn này chỉ tốn số tiền ban đầu mà bạn bỏ ra để thực hiện bạn lắp đặt ban đầu nhưng đảm bảo được điện năng bạn tiêu thụ sau này.

Đa dạng về mẫu mã

Đèn năng lượng mặt trời dùng trong nhà có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng đèn nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa loại đèn có thiết kế phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà bạn.

Những lưu ý khi mua đèn năng lượng mặt trời trong nhà

Để đảm bảo được công năng chiếu sáng của đèn cũng như sự tương đồng với thiết kế của không gian lắp đặt đèn thì bạn cần lưu ý một số điểm như sau :

Pin sạc

Pin sạc giữ năng lượng sạc từ tấm pin để đèn sử dụng nhằm chiếu sáng vào ban đêm, do đó bạn cần để ý chỉ số AH bởi chỉ số này càng cao thì thời gian bạn sử dụng sẽ càng lâu hơn.

Thời gian sạc

Thời gian sạc pin của đèn năng lượng mặt trời trong nhà sẽ phụ thuộc vào kích thước và loại tấm pin năng lượng mặt trời. Thông thường sẽ mất khoảng 4-6 tiếng đèn sẽ được nạp đầy pin.

Lumens

Lumens là tiêu chuẩn ánh sáng tại không gian lắp đặt nên khi chọn đèn năng lượng mặt trời trong nhà bạn cần chọn được mẫu đèn có chỉ số Lumens phù hợp với tiêu chuẩn của không gian lắp đặt.

Tính năng tự động bật/tắt

Đây là một trong những tính năng quyết định đến khả năng thu lượng mặt trời tự động vào ban ngày để chiếu sáng vào ban đêm. Nhưng cũng có một số loại đèn năng lượng mặt trời trong nhà chỉ được sử dụng khi bật/ tắt công tắc ấn.

Khả năng chống thấm nước

Tùy theo không gian mà bạn lắp đặt là vị trí nào trong nhà bạn, ban công hay cầu thang, phòng ngủ thì bạn sẽ chọn được loại đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng trong nhà có chỉ số chống nước, bụi IP càng cao sẽ đảm bảo được độ bền càng tốt.

Khả năng cảm biến chuyển động

Đèn năng lượng mặt trời lắp trong nhà có nhiều loại tích hợp khả năng cảm biến chuyển động và thường được sử dụng để lắp đặt tại một số không gian cầu thang hay hành lang nên tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian mà bạn lắp đặt sẽ chọn được kiểu đèn phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về đèn năng lượng mặt trời được chiếu sáng trong nhà, mong rằng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chiếu sáng không gian bằng các loại đèn tiết kiệm điện năng sử dụng nguồn năng lượng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *