Cách chọn đèn ngủ tốt cho sức khỏe mà bạn cần biết

Đèn ngủ là một vật dụng quan trọng trong việc trang trí và chiếu sáng không gian phòng ngủ. Hiện nay, loại đèn này có sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu, giá thành khiến bạn có thêm nhiều lựa chọn. Trong bài viết này, Đèn Thả Trần sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn đèn ngủ tốt cho sức khỏe, mời quý bạn đọc theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Chọn đèn ngủ có chế độ điều chỉnh ánh sáng

Đèn ngủ không chỉ là vật dụng chiếu sáng và trang trí không gian phòng ngủ mà đây là món đồ có chế độ điều chỉnh ánh sáng và màu sắc tự động, có thể điều chỉnh khi có nhu cầu.

Phòng ngủ không chỉ là không gian bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc mà tại nơi đây bạn sẽ thực hiện các hoạt động sống như đọc báo, đọc sách… nên một chiếc đèn ngủ tốt cho sức khỏe với chế độ điều chỉnh ánh sáng hợp lý sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các hoạt động sống tốt hơn.

Việc thay đổi công suất ánh sáng sẽ giúp không gian phòng ngủ của bạn trở lên mới mẻ hơn, thay đổi tâm trạng của bạn được tốt hơn.

Chọn vị trí đặt đèn hợp lý

Để đèn ngủ tốt cho sức khỏe bạn cần lựa chọn đèn ngủ và đặt chúng ở vị trí phù hợp.

Nếu bạn là người hay đọc sách, báo và làm việc khi đã lên gường ngủ thì bạn nên chọn một chiếc đèn ngủ bên cạnh gường là hợp lý cho việc bật tắt và không ảnh hưởng đến thị giác của người sử dụng.

Và để mang đến không gian ánh sáng cho toàn không gian phòng ngủ thì bạn nên tập trung trang trí khu vực xung quang gường, nhưng cần hạn chế việc lắp đặt đèn ngủ led ngay phía trên gường hay trần nhà khiến ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đặc biệt là các loại đèn chùm, hay đèn có kích thước lớn tạo cảm giác nặng nề cho không gian phòng ngủ.

Bạn nên chọn các loại đèn ngủ treo tường hoặc đèn ngủ để bàn tạo không gian thông thoáng cho không gian phòng ngủ và không gian trên đầu được thông thoáng.

Chọn ánh sáng của đèn ngủ

Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và khi lựa chọn đèn ngủ tốt cho sức khỏe bạn nên chú trọng vào việc lựa chọn ánh sáng của đèn ngủ.

Một nghiên cứu cho thấy, đối với ánh sáng màu xanh thì thời gian ngủ trung bình của con người mỗi đêm là 7 tiếng 52 phút. Còn màu tím là 5 tiếng 56 phút. Nhưng đối với thị giác của con người, màu xanh và màu tím là hai màu không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên chọn đèn ngủ tốt cho sức khỏe với ánh sáng màu vàng, sẽ giúp giấc ngủ của bạn kéo dài hơn.

Trên đây là những chia sẻ của https://denthatran.com/ về đèn ngủ tốt cho sức khỏe, mong rằng bạn đọc sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn đèn ngủ phù hợp với không gian phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *