Cách bố trí đèn chùm phòng khách đơn giản và dễ thực hiện

Đèn chùm là loại đèn rất được ưa chuộng sử dụng để trang trí không gian phòng khách với đặc điểm kích thước lớn, kiểu dáng cầu kỳ nên việc bố trí đèn chùm phòng khách gây khó khăn cho một số gia chủ.

Nhận thấy đây là vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm khi lựa chọn đèn chùm làm đèn chiếu sáng chính tại không gian phòng khách, trong bài viết sau đây https://denthatran.com/ sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách bố trí đèn chùm phòng khách, mời bạn đón đọc bài viết.

Lựa chọn đèn chùm phòng khách có kích thước hợp lý

Để việc bố trí đèn chùm phòng khách trở lên dễ dàng hơn thì bạn cần lựa chọn đèn chùm với kích thước hợp lý.

Đối với trần nhà khoảng 3 m thì bạn nên chọn đèn chùm có kích thước bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.

Đối với trần nhà có chiều cao lớn hơn 3m thì bạn nên chọn đèn chùm có kích thước ¼ chiều cao từ sàn nhà đến trần.

Đối với trần nhà có chiều cao dưới 3 m thì bạn nên chọn đèn chùm có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản phù hợp với không gian phòng khách và không nên chọn những mẫu đèn chùm có kích thước lớn, thiết kế cầu kỳ.

Đối với trần nhà có chiều cao dưới 2,5 m thì bạn không nên lựa chọn đèn chùm làm đèn trang trí mà nên chọn những loại đèn trang trí không tốn diện tích chiếu sáng như đèn mâm ốp.

Cách bố trí đèn chùm phòng khách

Xác định vị trí lắp đặt đèn chùm phòng khách

Vị trí lắp đặt đèn chùm phòng khách rất quan trọng bởi nó quyết định đến ánh sáng của đèn có cung cấp đủ cho không gian phòng khách hay không. Thường thì vị trí treo đèn chùm thường là trung tâm phòng khách và vị trí của bàn uống nước.

Đối với vị trí trung tâm phòng khách của một số ngôi nhà sẽ rơi vào khu vực bàn uống nước nhưng bạn cần đảm bảo ánh sáng của đèn chùm sẽ lan tỏa và chiếu sáng đến mọi ngóc ngách của không gian phòng khách.

Đối với vị trí bàn uống nước, đây cũng là nơi gia đình bạn sinh hoạt và đón tiếp các vị khách quý chính vì vậy ánh sáng ở khu vực này cần đủ và đảm bảo mọi hoạt động sống của các thành viên đồng thời tôn lên tính thẩm mỹ của không gian phòng khách.

>>Xem thêm: Những mẫu đèn thả thủy tinh trang trí phòng khách vừa sáng vừa sang

Chuẩn bị móc treo

Thường đèn chùm có thiết kế cầu kỳ với trọng lượng lớn chính vì vậy móc treo đèn chùm cần có sự chắc chắn, an toàn.

Móc treo đèn cần được chôn ngay khi đổ bê tông và gia cố vào trần bê tông, hoặc tuyệt đối không gắn đèn vào hệ trần thạch cao vì có thể gây sập trần ảnh hưởng đến an toàn.

Hệ thống dây nối

Thường thì đèn chùm có hệ thống dây nối giữa các bóng đèn phức tạp từ trung tâm tỏa xuống nên bạn cần đảm bảo hệ thống này được giấu kín nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ nhưng phải tiện để xử lí khi có sự cố xảy ra.

Trên đây là cách bố trí đèn chùm phòng khách đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, đèn chùm cũng không dễ dàng để lắp đặt nên bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ kĩ thuật của các nhân viên lắp đèn tại đơn vị bạn mua đèn để việc bố trí đèn chùm phòng khách trở lên dễ dàng hơn.

>> Đọc tiếp: Tổng hợp 40+ mẫu đèn thả trần phòng khách siêu sang bạn không nên bỏ lỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *