Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bao nhiêu?

Nhiều người có suy nghĩ rằng, khi bước vào môi trường Đại học thì kích thước bàn học không còn quan trọng như hồi học mẫu giáo hay tiểu học nữa. Bàn học có kích thước như thế nào cũng phù hợp. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi ở độ tuổi nào thì kích thước bàn học cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như kết quả học tập. Vậy bạn đã biết được kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bao nhiêu chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Vì sao phải chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn

Không phải tự nhiên mà các mẫu bàn học sinh viên đều có những kích thước tiêu chuẩn đặt ra. Cho dù là bàn ghế sinh viên cao cấp hay bàn ghế sinh viên rẻ tiền thì vẫn đều có các kích thước cụ thể. Bởi kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn có vai trò quan trọng sau:

+ Lựa chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn thì sẽ mang lại tư thế ngồi học đúng, tạo ra sự thoải mái cho người học và là tiền đề cho việc tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Ngược lại, ngồi học trên một chiếc bàn có kích thước hạn chế sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tâm trạng của người học.

Vì sao phải chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn

+ Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn còn giúp bảo vệ sức khỏe người học một cách tốt nhất. Khoa học đã chứng minh, các bệnh học đường như: cận thị, cong vẹo cột sống, gù lưng….phần lớn là do tư thế ngồi học không đúng cách và có 1 nguyên nhân sâu là do sử dụng bàn ghế kém chất lượng, kích thước không đạt chuẩn.

+ Ngoài ra, việc lựa chọn bàn ghế học sinh viên có cùng một kích thước chuẩn sẽ giúp cho giảng đường đồng bộ, đẹp hơn mang đến tính mỹ quan cho trường học. Vì thế, việc lựa chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn được quan tâm hàng đầu khi mua sắm sản phẩm.

Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bao nhiêu?

Nhận thấy được vai trò quan trọng của kích thước bàn học sinh viên mà các trường học đã chú trọng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm. Đồng thời, các bạn sinh viên khi mua sắm bàn học ở nhà cũng cần phải chú ý đến tiêu chí này. Theo các chuyên gia, sinh viên là người trưởng thành, vóc dáng, chiều cao ổn định hơn so với học sinh nên kích thước bàn ghế sinh viên không có sự phân chia nhiều. Nếu có sự khác biệt giữa các sản phẩm thì chỉ là khác biệt của chiều rộng bàn ghế phù hợp với giảng đường, số lượng người dùng.

Kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bao nhiêu?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn bộ giáo dục khi có chiều cao ghế là: 450cm, chiều cao bàn là 750cm. Số đo này được tính từ chân đến mặt ghế và mặt bàn và kích thước của bàn học có thể thay đổi tùy vào chiều cao của người dùng. Bên cạnh đó, một điều bạn nên chú ý khi chọn bàn học là thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi và chiều ngang tối thiểu của bàn học cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

Tư vấn tư thế ngồi học đúng chuẩn nhất

Nếu như việc lựa chọn kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn là yếu tố quan trọng giúp người học có một không gian học tập thoải mái thì tư thế ngồi học là tiêu chí quyết định đến sự an toàn của các bé và ngay cả các bạn sinh viên. Tư thế ngồi học chuẩn và thoải mái, giúp cho trẻ có thể tập trung học tập một cách tốt và bảo đảm không bị cong vẹo cột sống hay cận thị, gù lưng. Theo các chuyên gia, tư thế ngồi học đúng chuẩn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Tư thế ngồi học thoải mái, không gò bó: Đảm bảo cho các bé thật thoải mái khi ngồi học bài, không quá rộng cũng như không quá trật trội, giúp bé tự tin làm bài hiệu quả.

+ Khoảng cách từ mắt đến vở viết 25-30cm: Đối với các bé thì việc duy trì khoảng cách bàn học trong khoảng này là điều vô cùng cần thiết, giúp bé tránh khỏi các tật cận thị hay gù lưng. Điều này, đòi hỏi các bậc phụ huynh phải nhắc nhở bé trong quá trình học bài ở nhà.

Tư vấn tư thế ngồi học đúng chuẩn nhất

+ Cột sống luôn ở tư thể thẳng: Đảm bảo cột sống của người học luôn thẳng đúng, vuông góc với mặt ghế ngồi. Tuyệt đối, không để ngực tì vào thành bàn tay và hai chân phải chạm đất, thoải mái, không co chân.

+ Ánh sáng đảm bảo tiêu chuẩn: Đảm bảo ánh sáng cho góc học tập đủ độ và thuận chiều, chiếu từ bên trái sang phải.

+ Hai tay phải đặt đúng điểm tựa quy định. Tư thế đặt bàn tay khi ngồi học cũng cẩn phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. Tay trái để xuôi theo chiều ngồi, giữ lấy mép vở để không bị xô lệch, đồng thời làm điểm tựa cho trọng lượng nửa người bên trái.

Ngoài các tiêu chí trên, theo các chuyên gia y tế, tư thế ngồi học tốt cho trẻ được đánh giá thông qua những chỉ số sau: Góc cúi đầu của bé so với phương thẳng đứng là 25 độ, góc giữa đầu bé với thân là 35 độ, góc giữa thân và đường thẳng đứng là 10 độ, góc khuỷu tay bé là 90 độ, góc thân đùi là 115 độ…..Tuân thủ đầy đủ các tiêu chí này, sẽ đảm bảo bé có một tư thế ngồi học đúng chuẩn, tránh các tật cận thị, gù lưng…..

Trên đây là tổng hợp những thông tin về kích thước bàn học sinh viên đúng chuẩn của bộ giáo dục mà chúng tôi giới thiệu đến bạn, hãy tham khảo thật kỹ để có thêm những kiến thức hữu ích khi mua sắm bàn học sinh viên. Chúc bạn sẽ lựa chọn được mẫu bàn học chuẩn và ưng ý nhất nhé.

Tham khảo : +1000 bộ bàn học trẻ em cao cấp bằng gỗ giá rẻ hơn 30%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *