Những tiêu chí cần thiết khi chọn mua loa sân khấu

Loa sân khấu chính hãng

Loa sân khấu là một trong những thiết bị âm thanh hội trường quan trọng quyết định đến hiệu quả của dàn âm thanh trong buổi biểu diễn hay sự kiện. Nó được coi như chiếc chìa khóa quyết định chất lượng của bộ dàn… Vì thế để có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng, bạn cần phải hiểu rõ một vài đặc điểm cơ bản nhất của loa hội trường.

sofaminhphu
Loa sân khấu chính hãng

Vai trò của một hệ thống âm thanh hội trường trong các sự kiện quan trọng như hội thảo, hội nghị, sân khấu ca nhạc, sự kiện ngoài trời..Nhu cầu sử dụng hội trường hiện nay ngày càng tăng cho nên bắt buộc các hội trường đều phải được trang bị một hệ thống âm thanh hội trường chất lượng, đảm bảo cho sự kiện diễn ra được thành công tốt đẹp. Chính vì vậy mà bạn phải đầu tư bài bản cho hệ thống loa hội trường để có thể tương thích, hoạt động hiệu quả và kết hợp với những thiết bị khác trong bộ dàn để tạo nên một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp nhất.

Câu hỏi được đặt ra là những tiêu chí nào cần thiết để có thể chọn được một sản phẩm loa hội trường chất lượng. Hiểu được những băn khoăn này, cho nên hôm nay sofaminhphu muốn giới thiệu đến bạn một vài tiêu chí đánh giá như sau:

Công suất của loa

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm loa nào đó chính là công suất. Với những không gian hội trường cỡ lớn có lượng người tham gia nhiều, khi tổ chức một sự kiện, cần bạn phải tính toán và lên phương án mua những chiếc loa hội trường với công suất đủ lớn để đáp ứng. 

Công suất loa sân khấu
Công suất loa sân khấu

Có một yếu tố kỹ thuật cần chúng ta lưu ý nữa đó chính là độ nhạy của loa. Đây là một thông số quan trọng, nó quyết định cường độ âm thanh. Khi không gian rộng lớn và số lượng người đông thì bạn nên chọn những loa má có độ nhạy cao để đảm bảo rằng người nghe ở dù đứng ở vị trí xa nhất cũng vẫn có thể nghe được âm thanh một cách rõ ràng và chính xác. Ngoài ra, nếu loa có độ nhạy càng cao thì amply càng đỡ hao công suất vì thế mà công suất loa cũng giảm xuống đáng kể.

Với những sự kiện ngoài trời mà cần phải loa có công suất lớn mà một cặp loa không đủ đáp ứng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng loa Line Array vừa giúp tăng cường công suất cho loa vừa khiến cho âm thanh lan tỏa khắp không gian, cho hiệu quả chương trình tốt nhất.

>>>> Xem thêm: https://www.linkedin.com/feed/update/urn:li:activity:6575638780361961472/

Yếu tố chất âm

Đây là yếu tố quyết định khi bạn chọn mua một thiết bị âm thanh. Tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn một sản phẩm phù hợp. Với mục đích sử dụng là để để hội họp hoặc diễn thuyết nên một loa hội trường cần có tiếng bass sâu và ấm. 

Ngoài ra đối với các  sự kiện ca hát, sân khấu ca nhạc cũng  thường xuyên diễn ra trong hội trường, chính vì thế mà bạn nên lựa chọn những dòng loa có chất treble trong trẻo cho giọng ca nhẹ nhàng, thanh thoát.

Thiết kế loa sân khấu
Thiết kế loa sân khấu

Độ bền và tuổi thọ của loa

Yếu tố này chắc chắn sẽ nhận được khá nhiều những sự quan tâm khi chúng ta chọn mua loa hội trường. Cần xác định ngay từ đầu là sản phẩm sẽ có tần suất hoạt động liên tục, cho nên hãy lựa chọn dòng loa có mạch bảo vệ tiếng Treble khi loa đang hoạt động với cường độ cao, để cháy hiện tượng cháy hỏng loa.

Kiểu dáng loa gọn nhẹ

Hiện nay có một thực tế là để tối ưu cho không gian hội trường, một số dòng loa sử dụng thường xuyên sẽ được thiết kế treo tường vừa tiết kiệm diện tích lại vừa đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và cho âm thanh trở nên chuyên nghiệp hơn.  Chính vì thế bạn nên chọn lựa loa hội trường có kiểu dáng gọn nhẹ, linh hoạt trong việc treo ngang hoặc đứng.

Nên chọn mua loa sân khấu ở đâu?

Kỹ thuật viên của Lạc Việt Audio
Kỹ thuật viên của Lạc Việt Audio

Tham khảo các đánh giá, nhận định của khách hàng cũng như phần lớn các chuyên gia âm thanh tại Việt Nam hiện nay, sofaminhphu nhận thấy Lạc Việt Audio chính là một trong các địa chỉ dành cho các tín đồ âm thanh lựa chọn tốt nhất.

Địa chỉ này đã hoạt động hơn 13 năn qua, phân phối đa dạng các dòng sản phẩm loa chính hãng và các dự án lắp đặt dành cho âm thanh chuyên nghiệp.Thông tin liên hệ với địa chỉ này bạn đọc xem thêm tại

Lạc Việt Audio
Địa chỉ : Số 36B Ngõ 41- Phố Đông Tác, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
Tư vấn mua hàng : 0989682236-0987106809-0982655355
Tư vấn kỹ thuật : 0986534916
Hỗ trợ bảo hành: 02422633366
Email : lacvietaudio@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *