Điểm danh các loại cây để bàn làm việc tốt cho sức khỏe

Ngày nay, hiện đại hóa phát triển, cuộc sống bộn bề nên cường độ làm việc của chúng ta càng nhiều. Những căng thẳng, áp lực và mệt mỏi xảy ra hàng ngày là điều không thể tránh khỏi. 

Đặt chậu cây xanh trong văn phòng sẽ cung cấp cho bạn không chỉ về giá trị thẩm mỹ mà còn giúp tinh thần thoải mái và năng động hơn. Theo các nhà khoa học chứng minh thì đôi mắt của bạn sẽ dịu lại khi có màu xanh lục của lá cây. Để chọn cho mình các loại cây để bàn làm việc góp phần cải thiện không khí trong phòng làm việc thì bạn hãy tham khảo nội dung sau.

Cây để bàn làm việc mang lại những lợi ích gì cho con người? Tại sao lại dùng cây để bàn làm việc trong văn phòng?

Mang lại giá trị thẩm mỹ

Khi bạn đặt một chậu cây hay bình thủy sinh lên bàn làm việc thì chiếc bàn đó sẽ làm có không gian bàn tăng thêm phần giá trị thẩm mỹ. Trong khi, văn phòng làm việc luôn có những thiết bị, máy móc ở xung quanh sẽ làm cho không gian cứng nhắc. Do đó, một cây xanh đặt trên bàn làm việc sẽ thu hút ánh nhìn của những người xung quanh.

Môi trường làm việc trong lành

Những loại cây xanh có thể đặt trên bàn làm việc kích thước, hình dáng nhỏ thường được trồng ở bình thủy sinh hoặc chậu đất. giống như nhiều loại cây khác thì mẫu cây này có đầy đủ các bộ phận như lá, cành, thân, rễ. Chức năng của cây cũng quang hợp hút khí độc và thải ra oxy. Khi đó, môi trường sống của chúng ta có bầu không khí trong lành làm giảm ngột ngạt, bí tại văn phòng.

Kết quả hình ảnh cho Cây Trầu bà đế vương

Màu xanh của cây giúp đôi mắt của bạn dịu lại

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Khi đặt cây để bàn làm việc ở văn phòng sẽ làm tăng năng suất làm việc và giảm áp lực, stress. Hiện nay, có nhiều nghiên cứu chứng minh, người làm việc trong văn phòng trồng cây xanh tại nơi làm việc sẽ tạo cho môi trường ít bị căng thẳng hơn so với những người làm việc ở môi trường không có cây xanh. 

Bởi trong cuộc sống, sức khỏe, sự hô hấp của của chúng ta là điều kiện tiên quyết. Sức khỏe ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người và sự hình thành của những thói quen tốt. Những chậu cây xanh dù nhỏ cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng cho người làm việc tại văn phòng. Cây xanh có khả năng lọc không khí thêm trong lành và cung cấp oxy. Cây giúp cải thiện hệ hô hấp và loại bỏ những độc tố từ tia bức xạ của các thiết bị điện tử.

>> Xem thêm: Xu hướng tiêu dùng tại siêu thị nội thất gia đình trong thời kỳ hội nhập

Mang ý nghĩa tích cực về phong thủy

Bên cạnh những công dụng về thẩm mỹ, sức khỏe thì cây xanh còn được nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, lãnh đạo lựa chọn để trên bàn làm việc nhằm mang lại ý nghĩa về phong thủy. Các loại cây để bàn làm việc có lợi ích thu hút vận may, tiền tài và tài lộc về cho chủ nhân doanh nghiệp đó. Đồng thời, cây để bàn tạo nên quyền thế và thị uy đối với lãnh đạo nhằm mang đến vận khí tốt lành trong công việc.

Một số loại cây dùng để bàn làm việc

Hiện nay, có rất nhiều loại cây để trên bàn làm việc với kích thước, màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Khi lựa chọn một chậu cây xanh để ở bàn làm việc của bạn cần khỏe mạnh, lá canh tốt, cứng cá. Do đó, những chậu cây, bình thủy sinh không có sâu bệnh, hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời thì mới tạo được sinh khí cho chính bạn.

Kết quả hình ảnh cho Cây Cung điện vàng

Cung điện vàng là loài cây sống được ở nơi ít ánh nắng

Trong văn phòng làm việc là nơi thường thiếu không khí, ánh nắng tự nhiên. Các chuyên gia cây trồng khuyên người dùng nên chọn những loại cây để bàn nhiều lá sẽ tốt hơn loại cây ra hoa. Bởi, những loại cây xanh có nhiều lá sẽ hút độc tố, sản sinh nhiều khí oxy hơn và rất tốt cho sức khỏe. Một số loại cây xanh để bàn làm việc như:

Cây Trầu bà đế vương 

Loại cây Trầu bà đế vương có khả năng chịu bóng bán phần. Bên cạnh đó, cây sự sinh sôi nảy nở tốt, khả năng thích ứng môi trường nhanh nên rất thích hợp để trang trí nội thất ở trên bàn làm việc hoặc quầy, kệ sách, kệ cửa sổ…

Cây Cung điện vàng

Tương tự như cây Trầu bà đế vương thì loài cây Cung điện vàng cũng chịu bóng hoàn toàn hoặc bán phần. Loại cây này rất phù hợp làm cây để bàn làm việc hoặc để trang trí nội thất. Tác dụng của cây Cung điện vàng ưa khí hậu ẩm, mát, không cần nước nhiều, sống được tại nơi ít ánh sáng, môi trường máy điều hòa. Hơn nữa, loại cây này rất dễ chăm sóc.

Cây Kim phát tài

Kim hát tài là loại cây có tốc độ sinh trưởng nhanh chóng. Người trồng dễ dàng nhân giống bởi loại cây này mọc khỏe, ưa khí hậu mát. Bạn cũng có thể dễ dàng tách cây con hoặc giâm lá mà cây vẫn có thể đâm chồi.

Kết quả hình ảnh cho Cây Kim phát tài

Góc làm việc trồng cây Kim phát tài sẽ mang lại niềm hứng khởi cho bạn

Cây Huy hoàng trong nước

Tại những nơi ít ánh sáng như trong nhà, văn phòng, môi trường máy lạnh thì cây Huy hoàng trong nước là lựa chọn sáng suốt cho nhiều người thường xuyên làm việc trong văn phòng chật hẹp. Bạn có thể trồng cây mà không cần nhiều thời gian để chăm sóc,tưới tắm cho cây.

Trên đây chúng tôi đã khái quát thông tin về lợi ích của cây để bàn làm việc cho những người thường xuyên làm việc trong văn phòng, tiếp xúc với máy tính và máy lạnh. Khi trồng cây xanh tại nơi làm việc không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn giúp cho sức khỏe của bạn được ổn định, thư thái, giảm stress sau mỗi giờ làm việc căng thẳng.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpgae: facebook.com/noithatluongson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *