Cuốn thư đá có vai trò gì trong phong thủy

1 quần thể lăng mộ đá hoàn thiện ko chỉ gồm những ngôi chiêu tập đá nguyên khối mà phải mang các vật phẩm phụng dưỡng khác như: cuốn thư đá, bàn lễ đá, lư hương đá… mang các vai trò, tác dụng khác nhau. Dưới đây là diễn giải về cuốn thư đá theo quan niệm phong thủy.

Đặc điểm của cuốn thư đá

Cuốn thư đá còn gọi là bình phong đá là vật phẩm thờ phụng ko chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn giàu tính tâm linh và phong thủy cho quần thể lăng mộ đá ninh vân.


Cuốn thư đá là phiên bản của cuốn thư bằng giấy của người xưa – đó là 1 tấm giấy dài hai bên được cuộn cố định bằng gỗ, bên trên với các chiếu chỉ của đức vua hoặc các thông điệp quan yếu. Ngoài ra, cuốn thư đá sở hữu điểm khác là ko sở hữu các ký tự chữ hán nôm mà được thay thế bằng những họa tiết, hoa văn đặc trưng như tứ linh (rồng, lân, rùa, phượng) hoặc những chữ đơn như Phúc, Lộc, Thọ để tôn lên tính thẩm mỹ cho Công trình linh tính này.

vật liệu chế tạo cuốn thư đá là đá xanh hoặc đá trắng nguyên khối, thường được khai thác từ Ninh Bình hoặc Thanh Hóa, Nghệ An. Không những thế, đá xanh vẫn là vật liệu được ưa thích hơn cả do sở hữu màu dung nhan, độ bền cao, chịu mài mòn phải chăng và dễ gia công.Qua bàn tay chế tạo, chạm khắc của người nghệ nhân của cơ sở đá mỹ nghệ Ninh Vân (huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình), một cuốn thư đá được đẽo gọt có những họa tiết, hoa văn đặc sắc và tinh tế có thể sở hữu giá trên 10 triệu đồng.

Ý nghĩa cuốn thư đá trong phong thủy

trong khoảng thời xưa, chỉ các người được đi học, biết chữ nghĩa mới được cầm cuốn thư, thành ra cuốn thư đá tương trưng cho bản lĩnh, trí não và sang trọng cao sang. Tên gọi khác của cuốn thư là bình phong cũng có ngụ ý là chấn phong để ngăn cản âm khí hay ma quỷ xâm phạm vào Dự án tâm linh như lăng mộ.


Ngoài những tác dụng trên, cuốn thư đá còn được tiêu dùng để trang trí, tôn lên vẻ đẹp của các quần thể lăng tẩm đá. Một vật phẩm như cuốn thư đá sẽ góp phần tạo ra sự phối hợp và thăng bằng giữa những thành phần và chi tiết của khu lăng tẩm đá.

Để Phân tích, chọn lựa và mua được cuốn thư đá ưng ý và có ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy, Các bạn mang thể gạnh qua và tham quan làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân để được những chủ cơ sở vật chất và nghệ nhân tại đây giới thiệu về làng nghề cũng như giải đáp những phương án hợp lý trong việc vun đắp khu quần thể lăng tẩm đá có chi phí hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *