Đi du học Nhật Bản 2020 cần lưu ý những vấn đề gì?

Dưới đây là tổng hợp những vấn đề cần phải biết khi đi du học Nhật Bản 2020 học viên nhất định phải nắm được.

1. Mục tiêu đi du học rõ ràng

Tokyo, Japan – November 13, 2014: Peoples walking through the Kabuki-cho district,. Named for an unbuilt kabuki theater, the district hosts numerous bars, restaurants, and hostess clubs.

Trong những năm trở lại đây, giới trẻ đua nhau đi du học Nhật Bản không có mục tiêu rõ ràng thậm chí lợi dụng du học để làm kinh tế dẫn tới nhiều tai tiếng xấu cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Chính bởi lẽ đó, phía Chính phủ Nhật Bản bắt đầu thắt chặt hơn từ khâu xét tuyển, toàn bộ hồ sơ sẽ được rà soát và phỏng vấn kỹ lưỡng hơn.

Thế mới nói, các bạn phải xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng, học là để lấy kiến thức, lấy kinh nghiệm để phát triển cho tương lai, còn làm chỉ là phụ giúp gia đình các khoản chi tiêu trong khoảng thời gian rảnh mà thôi.

2. Giới hạn thời gian làm thêm

Một vấn đề cực kỳ quan trọng nữa là Chính phủ Nhật Bản giới hạn thời gian làm thêm, cụ thể là du học sinh nước ngoài chỉ được làm thêm tối đa 28h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Nếu vượt quá thời gian quy định trên coi như các bạn đã vi phạm pháp luật và có thể bị trục xuất về nước nhé.

3. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín nhất

Như các bạn cũng biết, hiện nay các Công ty tư vấn du học mọc lên như nấm, việc lựa chọn được những đơn vị uy tín, chi phí phải chăng không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, đây là điều bắt buộc bởi vì chỉ những đơn vi uy tín thường có tỷ lệ đố COE rất cao do có sự tin tưởng từ phía Đại sứ quán.

4. Chọn trường Nhật Ngữ

Như các bạn cũng biết, tại Nhật Bản, trước khi vào học tại các trường chuyên ngành thì du học sinh nước ngoài bắt buộc phải tham gia học tại các trường Nhật Ngữ. Nếu bạn mong muốn học tại một môi trường tốt, cơ sở vật chất đầu đủ và thầy cô là những người có kinh nghiệm thì nhất thiết phải tìm hiểu thật kỹ để chọn ra những trường top đầu.

5. Giữ gìn sức khỏe

Đối với du học sinh thì thời gian đầu là kinh khủng nhất, vì ở giai đoạn mới lớn, các bạn còn chưa va chạm và còn đang trong vòng tay bao bọc của gia đình. Bổng nhiên mọi thứ thay đổi, bạn phải tự tay làm hết mọi việc, cuộc sống kham khổ, cộng với sự nhớ nhà, sự thay đổi khí hậu, thay đổi đồng hồ sinh học rất có thể làm bạn mệt mỏi, giảm sút tinh thân và ốm nhé.

Mà ở Nhật Bản, ốm là phải đi khám chứ quầy thuốc không bán lẻ như ở Việt Nam nên rất tốn kém. Chính vì vậy, ngay từ thời điểm này các bạn phải tìm hiểu thật kỹ để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình thật hoàn hảo

Trở lại trang chủ: https://sofaminhphu.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *