Lựa chọn đất đặt mộ như thế nào

Theo truyền thống, người dân thường chọn thời gian cuối năm để cất mả tuyển mộ của người nhà đã mất. Bên cạnh đó, vấn đề hệ trong nhất của phong tục này là chọn hướng đặt mộ đá https://langdaninhbinh.net/danh-muc-san-pham/mo-da/ như thế nào để thích hợp về mặt phong thủy cho cả người đã mất và những người còn sống.

Cũng như các Công trình như nhà cửa, hội sở cơ quan…, nơi lặng nghỉ rốt cục cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc về phong thủy bởi nó can dự ko chỉ đến hương hồn người đã mất mà còn ảnh hưởng đáng đề cập đến đời sống hàng ngày của người còn sống. Do vậy, việc sắm và chọn vị trí đặt chiêu tập phần cần phải coi xét, nghiên cứu tỷ mỉ.

trước tiên, mảnh đất dự kiến chọn phải với sinh khí. Mang sinh khí thì mảnh đất đặt huyệt chiêu tập mới ấm, ko bị lạnh, mới giúp gia đình hạnh phúc, đầm ấm và phát tài. Nhưng làm cho thế nào để phân biệt được mảnh đất mang sinh khí? Đó là nơi sở hữu hình thế nhô lên như mu rùa, cây cỏ tiếp giáp với mọc tốt tươi. Ngoài ra cần quan tâm màu đất. Chuẩn nhất là đất sở hữu màu ngũ sắc, son đậm, hồng vàng, hoặc hồng vân.

>>> đá mỹ nghệ https://langdaninhbinh.net/

một chi tiết cũng khá quan yếu là đất đặt chiêu mộ nên sở hữu sa bao – nghĩa là sở hữu núi tiếp giáp với để lôi kéo và bao bọc sinh khí; và thủy bọc – với nguồn nước như sông, hồ, biển bởi thủy là ngoại khí của sinh khí, là gốc của lộc tài. Chiêu tập nằm trên đồi mang cái nước chảy phía dưới chính vị trí thuận lợi bởi xét về thuật phong thủy, nước là nhân tố quan yếu nhất.

Chọn giờ hạ huyệt theo phong thủy

Tiếp theo là chọn thời giờ hạ huyệt. Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc, mỗi hướng đặt chiêu mộ đều có thời giờ phù hợp để đón cát, tránh hung:

– Tọa Đông – hướng Tây (thuộc hành Mộc): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu.

– Tọa Tây – hướng Đông (thuộc hành Kim): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi.

– Tọa Nam – hướng Bắc (thuộc hành Hỏa): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn.

– Tọa Bắc – hướng Nam (thuộc hành Thủy): đại kị hạ huyệt vào giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất.

các ngày giờ kiêng kị trên cộng sở hữu các ngày có sao: Tứ Tuyệt, Tứ Ly, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Nguyệt Kiến, Ngũ Hoàng, Tuế Phá, Thái Tuế, Tuế Sát, Diệt Sát, Kiếp Sát là tuyệt đối ko được an táng, hạ huyệt.

khi chọn ngày giờ hạ huyệt, cải táng cho người nhà đã mất, gia đình cần chỉn chu, tỷ mỉ trong việc chọn địa điểm và thời kì tiến hành sao cho phù hợp với phong thủy. Như vậy ko chỉ giúp người nhà yên nghỉ, siêu thăng nơi suối vàng, mà còn giúp gia đình được tổ sư độ trì.

giả dụ cần tham khảo và đặt mua tuyển mộ đá nguyên khối sở hữu yêu cầu cao về chất lượng, độ bền, thẩm mỹ và phù hợp sở hữu tâm linh và phong thủy sở hữu đa dạng lựa chọn về giá cả, Anh chị sở hữu thể ghẹ thăm hạ tầng đá mỹ nghệ Tuyên Mai thuộc làng nghề Ninh Vân – tỉnh Ninh Bình để được những nghệ nhân tại đây trả lời phương án hợp lý và tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *