Van điện từ hoạt động như thế nào? Các bộ phận của van điện từ

Van điện từ

Bây giờ chúng ta hãy xem các bộ phận của điện từ, điều này cũng sẽ giúp chúng ta hiểu được hoạt động của van điện từ. Các bộ phận của van điện từ điển hình được hiển thị trong hình bên dưới và được mô tả dưới đây.

Van điện từ

Các bộ phận của van điện từ

Các bộ phận của Van điện từ và hoạt động của chúng

Dưới đây là các bộ phận khác nhau của van điện từ và hoạt động của chúng (vui lòng tham khảo hình trên).

1) Thân van:

Đây là thân của van mà van điện từ được kết nối. Van thường được kết nối trong đường ống dòng quá trình để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng nhất định như chất lỏng hoặc không khí. Thông thường, dòng chảy từ van được điều khiển bởi tay cầm, nhưng trong trường hợp van tự động, van điện từ được kết nối với van.

2) Cổng vào của van:

Đây là cổng mà chất lỏng đi vào bên trong van tự động và từ đây nó có thể đi vào quy trình cuối cùng.

3) Cổng đầu ra:

Chất lỏng được phép đi qua van tự động rời khỏi van qua cổng đầu ra. Van điện từ điều khiển dòng chảy của chất lỏng từ cổng đầu vào đến cổng đầu ra. Cổng đầu ra cuối cùng được kết nối với quá trình yêu cầu chất lỏng.

Công ty TNHH Khoa Kim chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp phục vụ các công trình dự án, thiết bị đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới bài viết. Cám ơn

4) Cuộn dây / Solenoid:

Đây là thân của cuộn dây điện từ. Cơ thể của cuộn dây điện từ có dạng hình trụ, và nó rỗng từ bên trong. Cơ thể được phủ bằng thép và nó có kết thúc bằng kim loại. Bên trong van điện từ có cuộn dây điện từ.

5) Cuộn dây:

cuộn dây điện từ bao gồm một số vòng của dây điện tráng men xung quanh vật liệu sắt từ như thép hoặc sắt. Các cuộn dây tạo thành hình dạng của xi lanh rỗng. Bên ngoài cuộn dây này được bao phủ bằng vỏ thép và bên trong phần rỗng có một pít tông hoặc pít-tông, có chuyển động bên trong không gian rỗng được điều khiển bởi lò xo.

Bài viết thuộc bản quyền của Khoa Kim

6) Dây dẫn:

Đây là các kết nối bên ngoài của van điện từ được kết nối với nguồn điện. Dòng điện được cung cấp cho van điện từ từ các dây này. Khi van điện từ được cấp năng lượng, dòng điện chạy qua các dây này đến van điện từ và khi van điện từ bị mất năng lượng thì dòng điện dừng lại.

7) Pít tông:

Đây là phần kim loại tròn rắn có dạng hình trụ và được đặt trong phần rỗng của van điện từ. Khi dòng điện được truyền qua van điện từ, từ trường được tạo ra bên trong không gian rỗng. Do đó, pít tông có xu hướng di chuyển thẳng đứng trong không gian rỗng. Khi dòng điện dừng lại với van điện từ, từ trường bị dừng và pít tông vẫn là nơi tồn tại do lực của lò xo.

Tham khảo bài viết Bộ lọc khí nén chất lượng

8)Lò Xo:

Pít tông di chuyển bên trong không gian rỗng do tác động của từ trường chống lại tác động của lò xo. Từ trường được tạo ra bên trong van điện từ có xu hướng di chuyển pít tông, nhưng lò xo có xu hướng dừng chuyển động của pít tông trong đó vị trí của nó. Hành động này của lò xo chống lại từ trường giúp giữ cho pít tông ở vị trí dừng dòng điện đến van điện từ. Mùa xuân thực hiện hành động rất quan trọng bên trong không gian rỗng. Đối với một, pít tông ở vị trí thẳng đứng, vì vậy lò xo giúp giữ nó ở vị trí mong muốn thay vì cho phép pít tông rơi xuống đáy do trọng lực khi dòng điện đến van điện từ bị dừng. Thứ hai, lò xo cũng ngăn chặn sự chuyển động của pít tông do lực của chất lỏng chảy qua thân van. Nếu không có lò xo, pít tông sẽ di chuyển lên khi có chất lỏng và di chuyển xuống khi không có chất lỏng. Do đó, lò xo thực sự buộc pít tông phải thực hiện việc kiểm soát chất lỏng. Nó cho phép chuyển động của pít tông chỉ đến mức khi dòng điện chạy qua van điện từ.

9) Orifice:

Lỗ là một phần quan trọng của van mặc dù chất lỏng đang chảy. Đó là kết nối giữa đầu vào và cổng đầu ra. Dòng chảy của chất lỏng từ cổng đầu vào đến cổng đầu ra diễn ra từ cổng này. Trong các van thông thường, cổng này được phủ bằng đĩa van ở dưới cùng của thân van mà tay cầm được kết nối. Do đó, trong các van thông thường, việc mở lỗ được điều khiển bằng tay cầm, nhưng trong trường hợp van điện từ, việc mở lỗ được điều khiển bằng pít tông. Chuyển động của pít tông lần lượt được điều khiển bởi lò xo và dòng điện chạy qua van điện từ.

Tham khảo thêm nhiều bài viết bổ ích khác tại đây

Khoa Kim cung cấp Tài liệu tham khảo Chổi than (Bàn chải Carbon) tuyệt vời trên trang web của chúng tôi và tất nhiên chúng tôi luôn sẵn lòng trả lời các câu hỏi qua điện thoại hoặc email.

Cảm ơn vì đã đọc !!!

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp Khoa Kim

Di động: 024 3212 1397 / 024 6296 8822

Cố định: 024 3212 1397

Địa chỉ: Cụm kho số 8, Đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *