+15 Kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng ô tô của dân chuyên nghiệp

Khi đi phượt Hà Giang bằng ô tô bạn sẽ cần phải lưu ý một số yếu tố như lịch trình, chi phí và đường đi,… rất nhiều các yếu tố khác nữa do vậy khi bạn có ý định đi Hà Giang bạn cần phải chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng ô tô để có chuyến đi an toàn nhất.

1. Đường đi Hà Giang có nguy hiểm không:

Để bắt đầu cho chuyến đi bạn cần phải nắm bắt được sơ bộ về đường đi Hà Giang, có rất nhiều câu hỏi của các bạn đặt lại liệu đường đi Hà Giang có nguy hiểm không. Không còn phải bàn cãi nhiều vì đường đến với Hà Giang là đường đèo do vậy nó cũng có phần nguy hiểm và không nguy hiểm cho lắm, có thể tóm gọn lại như sau:

Đường đi Hà Giang được chia làm 2 đoạn: Đoạn 1 từ Hà Nội đến Hà Giang, đoạn 2 từ Hà Giang đi Quản Ba – Đồng Văn – Mèo Vạc – Hà Giang.

Đoạn 1 sẽ khá là dễ dàng và không có nhiều nguy hiểm, tuy nhiên ở đoạn 2 do là hầu hết là đường đèo do vậy sẽ có nhiều nguy hiểm, nếu không phải là người có nhiều kinh nghiệm hay tay lái cứng thì việc đi lại sẽ trở lên khá là khó khăn.

Giải pháp dành cho các bạn muốn đi phượt Hà Giang mà muốn an toàn thì bạn nên thuê xe ô tô có người lái là tốt nhất, những người tài xế có nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa bạn đi mà bạn sẽ không cần bận tâm về những nguy hiểm của các cung đường, chỉ việc ngồi và ngắm cảnh cùng gia đình.

 – 

2. Kinh nghiệm phượt Hà Giang bằng ô tô của dân chuyên nghiệp

Thời gian khởi hành cho chuyến đi phượt Hà Giang bằng ô tô:

Từ Hà Nội đến với Hà Giang bạn sẽ phải đi chặng đường dài hơn 300km do vậy nếu đi ô tô bạn sẽ mất khoảng hơn 6h đồng hồ, do vậy khi bắt đầu cho chuyến đi bạn nên lựa chọn giờ giấc sao cho hợp lý vì bạn sẽ mất 6h đi lại, bạn có thể bắt đầu từ 9h sáng, chạy xe đến 12h bạn dừng chân ăn uống và lại tiếp tục cho chuyến đi, lên tới Hà Giang khoảng 4h chiều bạn sẽ đi tìm địa điểm nghỉ ngơi và qua đêm.

>>> Trước khi lên lịch trình, bạn nên tham khảo bảng giá thuê xe du lịch 29 chỗ để cân đối chi phí

Lịch trình cho ngày đầu tiên khám phá Hà Gang:

Đây là ngày đầu tiên bạn khám phá Hà Giang do vậy bạn sẽ khá là hồi hộp và háo hức, bạn nên dậy sớm và chuẩn bị cho bữa sáng thật đầy đủ để có sức để chinh phục những con đường và thỏa sức ngắm cảnh đẹp tại Hà Giang, ngày hôm nay bạn đi khám phá Đồng Văn – Mèo Vạc.

Đoạn đường này có nhiều người đánh giá khá là nguy hiểm nhưng thực ra cũng không có gì là phức tạp lắm đâu, bạn có thể hiểu như sau:

– Cung đường sẽ hẹp hơn một chút, và thi thoảng sẽ có những khúc cua gấp, và những đoạn lên dốc, xuống dốc, nó chỉ một vài đoạn thôi, còn lại là đường thẳng rất dễ đi. Một đoạn có dốc cao đó là tại cổng trời Quản Bạ (Nơi có núi đôi Quản Bạ – Tam Sơn)

– Đoạn từ Yên Minh lên cột cờ Lũng Cú, thì khá là vất vả dành cho cá bạn bởi nó nhiều đoạn đèo dốc, tuy nhiên bạn hãy yên tâm vì đoạn đường này có khổ đường to và dễ dàng vào cua và đi một cách dễ dàng.

– Đến Yên Minh sẽ có 2 lựa chọn cho bạn, rẽ đi Đồng Văn hoặc rẽ đi Mèo Vạc, mình xin khuyên bạn nên rẽ, đi Đồng Văn, đoạn đường này rất dễ đi và có nhiều cảnh đẹp, khi đến cổng trời Sà Phìn sẽ có ngã 3 rẽ đi Cột Cờ Lũng Vũ, Dinh Họ Vương. Bạn nên đi xuống Dinh Họ Vương trước để chơi sau đó quay lại ngã 3 và đi vào đường để khám phá Cột cờ Lũng Cú.

– Khi đến với cột cờ Lũng Cú thì bạn đừng vội vàng gửi xe ở chân núi, bạn hãy đi thẳng lên trên cột cờ rồi mua vé vào, đỡ tốn chi phí và sức lực đi bộ từ dưới lên tới cột cờ. Sau đó bạn đi tham qua làng Lô Lô.

– Sau đó quay lại thị trấn Đồng Văn để nghỉ ngơi, bạn có thể ngủ nhà nghỉ hoặc nghỉ ngơi tại Homestay giá có 60k/người

Lịch trình cho ngày thứ hai khám phá Hà Gang:

Hôm sau bạn hãy đi đến Mã Phì Lèng – con đèo nối từ Đồng Văn tới Mèo Vạc dài khoảng 20 km. Nếu bạn không đi Sín Cái thì từ Mã Pì Lèng đi thắng đến Mèo Vạc để ăn trưa. Sau đi di chuyển về thành phố Hà Giang. Có 3 lựa chọn trên con đường trở về thành phố đó là: Mèo Vạc – Lũng Phìn – Yên Minh – Quảng Bạ – Hà Giang, Mèo Vạc – Lũng Phìn – Mậu Duê – Lũng Hồ – Đường Thượng – Lũng Tám – Quản Bạ – Hà Giang, Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bảo Lạc – Bắc Mê – Hà Giang. Sau khi về đến thành phố thì bạn hãy nghỉ ngơi một chút rồi di chuyển về Hà Nội sau.

Trên đây là kinh nghiệm cần thiết khi đi phượt Hà Giang, đến với Hà Giang khá là đẹp và bạn sẽ được trải nghiệm những cung đường lý tưởng, bạn hãy đến và cùng tận hưởng nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *