Điều kiện mở phòng tập gym và thủ tục về mặt pháp lý cần những gì?

Nhu cầu tập thể hình, tập gym đang dần trở thành xu hướng phát triển rất mạnh, kéo theo nhu cầu này chính là các phòng tập gym cũng ngày càng xuất hiện nhiều. Bạn cũng muốn mở cho mình một phòng tập gym? Nhưng trước tiên bạn phải nắm chắc những điều kiện mở phòng tập gym cũng như các thủ tục pháp lý như nào đã nhé.

Điều kiện mở phòng tập gym là gì, phải chuẩn bị ra sao trước khi mở phòng tập gym? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập. Trong bài này, TimeSoft sẽ chỉ ra cho bạn những điều kiện để mở phòng tập gym đáp ứng đầy đủ cả về thủ tục mở phòng tập gym mặt pháp lý lẫn thiết bị đảm bảo cho phòng tập của bạn.

Thủ tục mở phòng tập gym về mặt pháp lý

1. Chứng chỉ huấn luyện viên thể hình

Để có thể đứng tên đăng kí mở phòng tập gym thì bạn cần tham gia một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Đây là thủ tục mở phòng tập gym quan trọng để các ban ngành kiểm tra ghé thăm phòng tập của bạn kiểm tra sau này. Nếu không đáp ứng điều này, ắt hẳn bạn sẽ gặp khá nhiều “phiền hà” đấy.

2. Giấy phép đăng kí kinh doanh

Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực gì bạn cũng đều phải xin giấy phép kinh doanh và đây cũng là một điều kiện mở phòng tập gym cho bạn. Bạn sẽ đến UBND huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng kí giấy phép kinh doanh. Người đứng tên phải là người đã có chứng chỉ huấn luyện viên thể hình.

3. Đảm bảo yêu cầu về vật chất máy tập trên cam kết

Chủ phòng tập cần cam kết trên giấy tờ thủ tục rằng tôi đáp ứng đầu đủ về mặt cơ sở vật chất, dụng cụ phòng tập theo yêu cầu. Bạn cũng cần lưu ý về khoảng cách bố trí giữa các máy là 1 mét để đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa.

4. Đạt yêu cầu về phòng cháy chữa cháy

Vì là kinh doanh dịch vụ nên thủ tục mở phòng tập gym cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Không chỉ là đáp ứng về mặt giấy tờ mà bạn cũng cần phải đảm bảo sự an toàn chát nổ cho người tập. Điều này khá khó khăn vì chi phí cho công tác phòng cháy chữa cháy là quá lớn trong khi đa phần các phòng tập gym ở nước ta có quy mô nhỏ. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy trang bị bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

5. Trang bị hộp cứu thương và phác đồ tập luyện tiêu chuẩn

Trong tập luyện thể dục thể thao thì chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Chính vì vậy mà theo quy định thì mỗi phòng tập phải trang bị hộp cứu thương với các vật dụng cần thiết theo chuẩn của bộ Y tế để cấp cứu cho người tập. Bạn cũng cần phải có huấn luyện viên thể hình để hướng dẫn người tập để tránh trường hợp bị chấn thương đáng tiếc xảy ra.

Xem ngay>> Những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm quản lý phòng gym mang đến cho bạn

Điều kiện mở phòng tập gym về trang thiết bị phòng tập?

Dưới đây là danh sách các trang thiết bị phòng tập mỗi phòng tập gym cần có:

1. Máy chạy bộ cỡ lớn

2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập

3. Máy rung, massage

4. Giàn tập vai đôi

5. Giàn kéo lưng chữ T

6. Giàn tập bụng dưới

7. Giàn tập lưng trên

8. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng

9. Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ

10. Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ

11. Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ

12. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối

13. Ghế tập vai giá rộng

14. Ghế tập tay trước

15. Ghế tập bụng trên

16. Máy ép ngực

17. Máy tập xô trên

18. Máy tập xô dưới

19. Giá tập giật treo

20. Giá gánh đùi

21. Máy ngồi đá đùi

22. Bộ đĩa xoay eo

23. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn

24. Đĩa tạ các loại

25. Tạ đôi các loại (1–40 kg)

26. Bộ tạ chuyên dùng

27. Đòn tạ cử chuyên dùng

28. Bục kê gánh đùi

29. Giá xếp tạ

Một số điều kiện mở phòng tập khác để việc kinh doanh thuận lợi

Quản lý bằng phần mềm quản lý phòng gym chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý phòng gym là điều mà ngày càng nhiều phòng tập quan tâm hơn cả. Phần mềm sẽ giúp bạn quản lý khách hàng dễ dàng nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó nếu bạn lắp thêm hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay hoặc thẻ từ thì phòng tập của bạn sẽ được quản lý đơn giản cực kỳ. Bạn chả cần thuê nhiều nhân viên hay dành nhiều thời gian trông coi phòng tập mà vẫn nắm được tình hình kinh doanh hàng ngày, quản lý khách hàng, quản lý thu chi và quản lý nhân viên chặt chẽ.

>> Cùng đi tham khảo thêm về: https://sofaminhphu.net/

Diện tích mặt bằng rộng rãi

Phòng tập cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu? Điều này tuỳ thuộc vào quy mô phòng tập lớn hay nhỏ. Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân thì diện tích bạn có thể không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 70m2. Nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì càng tuyệt vời hơn vì sẽ được sự quan tâm của nhiều người dùng bình dân trong khu vực. Bạn nên cố gắng chọn những mặt phố không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, chi phí vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *