Lựa chọn Sofa thích hợp cho căn hộ của chính mình

thiet-ke-noi-that-chung-cu-70m2

Các trung tâm thương mại và các công ty thiết kế nội thất hiện naycó nhiều mẫu sofa cho phòng khách Gia đình, tuy nhiên để chọn được mẫu sofa thích hợp với  gia đình mình là công việc được ưu tiên hàng đầu. Kinh nghiệm chọn sofa cho phòng khách  dưới đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu sofa ưng ý nhất cho phòng khách nhà mình.

thiet-ke-noi-that-cho-nha-nho

1. Xác định địa điểm sẽ đặt Sofa

Trước khi quyết định rinh về một bộ sofa cho phòng khách nhà mình, bạn cần phải tính toán xem là địa điểm đặt sofa ở đâu để chọn được mẫu sofa phù hợp nhất. Nếu bạn đặt sofa ở góc thì nên chọn những mẫu sofa kiểu dài, kiểu sofa góc, và sát tường để tiết kiệm diện tích. Nếu bạn muốn đặt sofa ở giữa phòng thì nên chọn những mẫu sofa bự có chân hoặc sofa kiểu bàn tròn.

2. CHỌN KÍCH THƯỚC SOFA

Từ địa điểm đặt sofa, bạn sẽ kiểm tra được kích thước tối đa có thể dành cho sofa là bao nhiêu. Lựa chọn kích thước sofa rất trọng yếu để có thể nhận được mẫu sofa thích hợp. Nếu phòng khách nhà bạn có diện tích lớn thì bạn nên lựa chọn những mẫu sofa rộng để có thể phù hợp với không gian phòng khách. Ngược lại, diện tích phòng khách nhỏ dại thì nên chọn mẫu sofa có kích thước nhỏ xíu để có thể tiết kiệm diện tích và làm ra vẻ đẹp hài hòa cho phòng khách.

3. Chọn kiểu dáng cho sofa

Sofa cho phòng khách có nhiều hình dáng khác nhau. Vì thế bạn nên chọn những sofa có kiểu dáng phù hợp với mục đích cần sử dụng của căn nhà. Nếu phòng khách nhà bạn là nơi để cho cả gia đình đoàn tụ thì nên chọn mẫu sofa kiểu quy tụ. Còn nếu sofa là nơi để mọi người quây quần xem ti vi thì nên chọn mẫu sofa có ghế tựa,.. Nếu phòng khách có diện tích khiêm tốn thì mọi người có thể để ý đến mẫu sofa giường đang rất được ưa thích bây giờ.

4. CHỌN CHẤT LIỆU SOFA

Các loại chất liệu sofa chủ đạo và được nhiều người sử dụng là da, nỉ, vải và gỗ. Các sofa làm từ da không thấm nước, có độ bền cao, bảo đảm thời gian cần dùng dài lâu cho thành tựu. Ngoài ra đó, sofa có vỏ bọc bằng vải cho cảm giác thoáng mát, mềm mại, lại nhiều hoa văn, họa tiết, màu sắc giàu có nên sofa vải rất đa dạng về mẫu mã.

Ngược lại, chất liệu nỉ mềm mại êm ái, tạo cảm giác ấm áp cho thời tiết mùa đông lạnh buốt, nhiều mẫu mã đẹp. Sofa gỗ hiện đại được dùng bằng gỗ tự nhiên cao cấp, đã qua quá trình xử lý kỹ lưỡng, tẩm sấy kỹ càng nên hứa hẹn không cong vênh, không mối mọt trong thời gian sử dụng. Dựa vào đó, bồn tắm nằm hãng cao cấp tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn có thể  chọn cho mình mẫu sofa phù hợp nhất.

5. TÍNH TOÁN CHI PHÍ PHÙ HỢP

Cần phải tính toán xem chi phí của Gia đình có bao nhiêu để có thể lựa chọn được mẫu sofa thích hợp nhất, tốt nhất. Không nhất thiết phải mua mẫu sofa quá sang trọng khi kinh phí bản thân không cho phép. Tuy nhiên nếu có điều kiện, hãy lựa chọn bộ ghế sofa có thể diễn tả được đẳng cấp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *