Mẹo thiết kế nội thất cho nhà có diện tích nhỏ

thiet-ke-noi-that-cho-nha-nho

Theo những kinh nghiệm thiết kế của những kiến trúc sư thì việc phối hợp đúng tông màu sơn tường, bố trí hệ thống ME, chiếu sáng, dùng tủ âm tường … sẽ giúp không gian nội thất nhà nhỏ của bạn trở nên rộng và thoáng hơn.

Theo Kiến trúc sư Vũ Thế Cao, ví như đã có sẵn 1 nhà cửa đa dạng và khoáng đãng bạn khả năng nội thất tùy ý với thị hiếu và thời trang của mình nhưng với những gian nhà diện tích giảm thiểu bạn cần lưu ý hơn khi thiết kế nội thất trong không gian đó.

Và để sở hữu không gian chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhỏ nhưng vẫn toát lên sự phong cách và tiện ích, Sofa Minh Phú đã tổng hợp các mẹo mà chúng ta cũng có thể tham khảo sau:

kết hợp gam màu nhẹ cho việc sơn tường trong thiết kế nội thất

thiet-ke-noi-that-cho-nha-nho

Vì các nội thất căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi độ cao trần, bởi thế, bạn nên chọn màu sơn tường nhẹ nhàng để tạo cảm giác thông thoáng hơn cho gian nhà. Các gam màu bạn có thể sử dụng như màu trắng, màu kem, màu xanh bạc hà nhạt.

Sự đồng nhất về tông màu

lựa chọn màu sắc cho gạch lát sàn hoặc màu sàn gỗ tương đồng với màu của nội thất để tạo sự kết hợp và làm cho không gian nội thất rộng ra hơn.

Vật trang hoàng đơn giản

giảm thiểu tối đa dùng những vật trang hoàng cầu kì, nhiều chi tiết bởi vì chính nó là nguồn gốc khiến căn hộ chung cư có cảm giác nhỏ hơn. Thành ra nên chọn các trang bị đơn, thiết kế cao nhã để giúp ngôi nhà thoáng hơn. Không những thế, chiếc bỏ các thiết bị ko thiết yếu cũng giúp ko gian trở nên nhiều hơn.

Hệ thống chiếu sáng

Với gian nhà nhỏ nên hạn chế dùng những dòng đèn trang trí có quá rộng rãi chi tiết (đèn trần, đèn rọi tranh, đèn cây…). Hãy dùng hệ thống đèn chiếu sáng đồng bộ và nhẹ nhàng với ánh sáng trắng và ánh sáng vàng sẽ làm cho không gian nhà bạn kết hợp và tiên tiến hơn.

dùng tủ âm tường

thiet-ke-noi-that-cho-nha-nho

những loại tủ được ẩn sâu trong vách tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian cho phòng. Không còn quá xa lạ nữa, bởi đây được coi là một giải pháp bổ ích và bởi nó là 1 trong các giải pháp tối ưu hóa chiều dài, chiều rộng, chiều cao cực hữu hiệu mà các kiến trúc sư khuyên bạn.

Nội thất thông minh

Nội thất thông minh hay nội thất đa năng cũng là một giải pháp xuất sắc cho không gian căn nhà nhỏ nó sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng nhiều vấn đề để đảm bảo tiện nghi , tiện ích lúc sử dụng.

hạn chế dùng tường ngăn cách

Chúng ta nên hạn chế dùng tường ngăn cách bởi nó sẽ làm tránh chiều dài, chiều rộng, chiều cao dùng hơn. Thay vào đấy, chúng ta cũng có thể làm cho ko gian căn nhà to hơn bằng việc dùng vách ngăn, giá sách để phân chia không gian vừa đẹp, vừa thoáng.

mua nội thất một lần

lúc sáng tạo nội thất cho môi trường sống của mình, bạn nên hạn chế việc sắm mua nội thất không có kế hoạch, mua phổ biến lần vì tương tự sẽ dẫn đến sự thiếu thống nhất và đồng bộ trong gian nhà của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *