Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian đẹp bắt mắt

thiet-ke-noi-that-scandinavian

nếu bạn muốn trang hoàng nhà cửa của mình 1 cách thuần tuý mà ko kém phần tinh tế và sang trọng, Scandinavian chính là bắt mắt bạn đang mua kiếm! Hãy cộng Sofa Minh Phú khám phá phong cách này nhé

bắt mắt Scandinavian trong thiết kế nội thất là gì?

Sự thăng bằng đơn giản giữa chức năng và thẩm mỹ chính là cốt lõi của thời trang nội thất Scandinavian. Quản lý thiết kế nội thất và Truyền thông của Ikea, Craig Ritchie chia sẻ: “Phong cách Scandinavian gồm 3 thành phần chính – chức năng, đơn thuần và đẹp. Mặc dầu đơn giản trong thiết kế, nhưng những trục đường nét thường được kết hợp với sự sang trọng kín đáo và rét mướt, đã tạo nên một cảm giác rất giản dị.”

Scandinavia không chỉ là tên của một địa danh, nó ám chỉ 1 phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Ngoài ra, mặc cho các tranh biện về địa lý, cá tính của những ngôi nhà vùng Scandinavia vẫn được ưu ái là cá tính chuẩn mực cho sự sang trong, khuôn phép nhưng đầy nhã nhặn của những loại thể thiết kế nội thất thời trang hiện đại nhà hải phận.

Bạn có khả năng thấy bắt mắt vùng biển Bắc Âu chuộng gam màu trắng, màu đất và các nguyên liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Đặc điểm khí hậu hình thành nên các dấu hiệu nhận biết về phong cách, mà bạn cũng có thể tiện dụng suy luận từ những vốn kiến thức địa lý và lịch sử. Không những thế ở môi trường hiện đại, với sự giúp đỡ của các trang đồ vật sắp xếp nội thất đẹp như cửa kính, lò sưởi, máy sưởi, máy lạnh, chất liệu nhân tạo… thì thời trang này đã được biến đổi cho đương đại và thích hợp hơn với không gian sống, thích nghi cả trong đô thị và những gian nhà.

những thành phần chính giúp bạn khả năng tạo được bắt mắt thiết kế Scandinavian tuyệt vời cho dự án của mình chính là:

– Màu trắng

– Gỗ

– Ánh sáng

– Hoa văn

– Lò sưởi

Màu trắng trong thiết kế nội thất Scandinavian

thiet-ke-noi-that-scandinavian

Màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Vì vậy bắt mắt Scandinavian rất phù hợp với những gian nhà nhỏ cần tạo không gian khoáng đãng. Như mọi kiểu nhà hải phận khác, màu xanh luôn là điểm nhấn chính của ko gian, ví như bạn muốn tuân thủ lẽ thường trong thiết kế của nhà dạng này, mang chút mùi biển vào không gian phòng bạn, thì đây sẽ là một bộ đôi ăn ý: Trắng và Xanh đại dương.

>> Xem thêm: https://gotrangtri.vn/

Gỗ trong thời trang thiết kế nội thất Scandinavian

Gỗ là thứ luôn xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu, cùng với những cái đá, vùng đất này giống như thiên đường của 1 căn hộ gỗ sồi êm ấm màu trầm với hàng hiên lót và đường đá tảng. Khi đi vào thiết kế đương đại, gỗ tự nhiên được tiết chế và sử dụng ít hơn, thường xuất hiện ở trong trang hoàng, làm một đôi đồ nội thất và đôi khi được ưu ái sử dụng như cột nhà, dầm ngang và xà để gợi nhớ về khoảng thời kì xa xưa, đem đôi chút thiên nhiên vào căn nhà thành thị. Gỗ là nguyên liệu xây dựng phỏ biến trong rất nhiều các căn hộ sắp xếp nội thất theo phong cách Scandinavian, đặc biệt là trong thiết kế nội thất Scandinavian. Gỗ cút là chiếc gỗ nhiều nhất trong bắt mắt này. Ví như ngôi nhà của bạn sử dụng sàn gỗ, cách tốt nhất để trưng bày chúng là sử dụng những dòng thẩm hoặc thuần tuý là để sàn trần. Gỗ là nguyên tố chính trong thời trang này, do vậy hãy trưng nó ra thay vì dấu nó đi.

Ánh sáng

thiet-ke-noi-that-scandinavian

Ánh sáng luôn là đề nghị khắn khít của thể loại không gian này, màu rèm được ưa chuộng nhất của vùng Scandinavia chính là màu trắng. Đương nhiên đôi khi bạn khả năng phá cách thay vài bộ rèm tông màu có họa tiết vui mắt cho mùa hè, nhưng gian nhà thời trang nội thất Scandinavia tuyệt vời nhất sẽ là căn nhà có những mảng rèm màu trắng nhẹ nhàng bay phất phơ và sàn nhà tràn trề nắng vàng. Cách thấp nhất để tạo nên 1 ngôi nhà mang thời trang Scandinavian hoàn hảo là hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng bạn thay vì dùng quá nhiều ánh sáng nhân tạo.

Craig Ritchie đề cập thêm “Một gian phòng theo phong cách Scandinavian luôn luôn cần cảm giác tươi mới, thuần tuý và ánh sáng là một trong những cách đơn thuần nhất để đạt được điều này.”

các loại hoa văn rõ nét với những màu sắc tinh tế

các màu xám, trắng và những tone màu đất tinh tế là những màu sơn nhiều nhất trong các ngôi nhà mang thời trang Scandinavian. Những màu này được pha trộn với các màu đậm của những cái hoa văn tinh tế. Chúng không chỉ làm vượt trội các tone màu của hoa văn, mà còn làm cho nhà cửa của bạn trở nên khôn cùng sang trọng.

Giống như hồ hết thời trang thiết kế nội thất khác, phong cách Scandinavian không thể hiện một chiếc nhìn, nó là một phong cách đã được lớn mạnh trong phổ thông năm qua. Có toàn bộ ý tưởng và sự tác động để tạo nên một cá tính Scandinavian. Từ sự truyền thống và mộc mạc, nơi những mặt hàng dệt may lấy cảm hứng từ dân gian đến một mặt khác, tới nơi nội thất Scandi tiên tiến có khả năng được biểu lộ như một phong cách tối giản, thích hợp với mọi gia đình.

Lò sưởi

dù rằng ở nước ta ngoại trừ những vùng phía Bắc có khả năng sử dụng lò sưởi ở 1 số vùng núi một mực, nhưng để đạt được cá tính Scandinavia tuyệt vời, bạn vẫn nên lắp một lò sưởi giả (dạng đèn) hoặc lò sưởi đốt bằng khí gas. Điều ấy sẽ tạo điều kiện cho ko gian có 1 chiếc nhìn nói chung vẹn tuyền nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *